Chia sẻ của những phụ nữ "phá vỡ im lặng" được vinh danh trên tạp chí Time

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/12/2017 20:58 GMT+7

Tarana Burke

VTV.vn -Tarana Burke, người sử dụng "metoo" để thúc đẩy quyền phụ nữ hơn 10 năm trước và Alyssa Milano, nữ diễn viên người Mỹ đã mang hashtag này trở lại mạng xã hội năm 2017.

"Metoo" nghĩa là tôi cũng thế - tôi cũng là nạn nhân bị xâm hại, bị quấy rối tình dục. Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đã dùng hashtag này để lên tiếng, chia sẻ câu chuyện của mình, đấu tranh chống lại vấn nạn này.

Trong ấn phẩm công bố ngày 6/12, tạp chí Time đã vinh danh nhân vật "có ảnh hưởng nhất" năm 2017. Điều đặc biệt là năm nay, nhân vật này không phải là một người cụ thể mà họ chính là những người phụ nữ - những nạn nhân đã mạnh dạn đứng lên tố cáo vấn nạn quấy rối tình dục. Họ được tạp chí Time gọi là Những người "phá vỡ im lặng".

Trong cuộc phỏng vấn ngay sau khi kết quả được tạp chí Time công bố, 2 người phụ nữ sáng lập phong trào "metoo" đã chia sẻ những cảm nghĩ cũng như dự định tiếp theo của họ:

Sự lan tỏa của chiến dịch chống xâm hại tình dục Metoo Sự lan tỏa của chiến dịch chống xâm hại tình dục Metoo “Người phá vỡ sự im lặng” được Time chọn là Nhân vật của năm “Người phá vỡ sự im lặng” được Time chọn là Nhân vật của năm 50 phụ nữ từng bị quấy rối tình dục tại công sở Đức 50 phụ nữ từng bị quấy rối tình dục tại công sở Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước