Hình phạt dành cho tội phạm quấy rối tình dục tại Mỹ

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 21/10/2017 06:00 GMT+7

Harvey Weinstein. Ảnh: Daily Mail

VTV.vn - Thông thường, tòa án sẽ căn cứ vào mức độ thương tổn, xâm hại của nạn nhân để đưa ra các hình phạt. Hầu hết sẽ là án tù giam kèm tiền bồi thường cho nạn nhân.

Mỹ là quốc gia có bộ luật rất chặt chẽ liên quan đến các tội phạm quấy rối và lạm dụng tình dục. Đây là một trong số nhiều tội danh hình sự trong bộ luật Quyền công dân của Mỹ ban hành từ năm 1964.

Trong trường hợp của Harvey Weinstein, nhiều khả năng sẽ được áp dụng luật của bang California, nơi quy định hành vi quấy rối hoặc tấn công tình dục tương đương mức án ít nhất 20 năm tù giam, kèm theo khoản phạt 10.000 USD cho mỗi cáo buộc. 

Ngay cả khi Weinstein có đủ tài chính để xin tại ngoại và bồi thường, ông này vẫn có thể sẽ bị đưa vào danh sách đen các đối tượng có tiền sử tấn công tình dục, đeo máy theo dõi và chỉ được phép di chuyển trong phạm vi giới hạn.

Hàn Quốc thành lập cơ quan xử lý các tố cáo quấy rối tình dục Hàn Quốc thành lập cơ quan xử lý các tố cáo quấy rối tình dục Lắp đặt camera an ninh ngăn quấy rối tình dục tại Ấn Độ Lắp đặt camera an ninh ngăn quấy rối tình dục tại Ấn Độ Điện thoại tại Ấn Độ sẽ có chức năng chống quấy rối tình dục Điện thoại tại Ấn Độ sẽ có chức năng chống quấy rối tình dục

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước