Chia sẻ kinh nghiệm nhận biết mít chín cây

Tấn Hưng - Mười Một (VTV9)-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 12:31 GMT+7

VTV.vn - Trong video clip ở trên, chúng tôi sẽ có vài lưu ý để giúp quý vị nhận biết mít chín cây, qua đó có thể lựa mua được những miếng mít ngon, an toàn.

Mít là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, mít cũng thường bị chín ép siêu tốc bằng nhiều cách, trong đó có việc sử dụng hóa chất. Theo các nhà vườn, hầu hết thương lái khi thu mua đều thu hoạch sớm khoảng 10 - 15 ngày để tránh bị hư hỏng khi vận chuyển. Do đó, thay vì làm chín theo phương pháp truyền thống như: đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày, thương lái đã bơm hóa chất trực tiếp vào quả mít để thúc mít chín trong vòng một ngày.

Theo ông Nguyên Văn Biểu (xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), không quá khó để nhận biết mít chín cây. Ngoài cách nhìn gai, ngửi mùi thơm, người tiêu dùng có thể phân biệt nhờ mủ (nhựa) của quả mít. Theo đó, mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ, không có mủ trắng, trong khi đó mít tiêm thuốc sẽ có mủ trắng chảy ra từ trong ruột do tác động của thuốc. Dù mít có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người dùng không nên ăn mít khi đói vì sẽ khiến bị đầy bụng, khó tiêu.  


Kinh nghiệm chọn mua dừa tươi giải khát trong mùa nóng Kinh nghiệm chọn mua dừa tươi giải khát trong mùa nóng

VTV.vn - Làm thế nào để chọn được loại dừa ngon, ngọt, mời quí vị cùng tìm hiểu kinh nghiệm của người dân vùng dừa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước