Chiến dịch cắt giảm chất phế thải từ thức ăn

VTV3-Chủ nhật, ngày 04/03/2018 06:09 GMT+7

VTV.vn - Bước đầu là kiểm tra lượng thức ăn mà mọi người đang bỏ đi. Tiếp theo sẽ là bước tính toán, thận trọng hơn khi mua hàng; chỉ mua những gì cần thiết và ăn những gì bạn mua.

Để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề chất thải thực phẩm, Hội đồng Thành phố Brisbane đã kêu gọi mọi người tham gia vào chiến dịch cắt giảm chất phế thải.

Chiến dịch cắt giảm chất phế thải từ thức ăn - Ảnh 1.

Hai tình nguyện viên của chiến dịch chống lãng phí thực phẩm tại Australia. Ảnh: ABC News

Bà Jennifer Nielsen, cư dân tại Brisbane đã đi một bước xa hơn bằng cách biến những mẩu vụn thực phẩm thành thức ăn cho vật nuôi và đưa phần còn lại làm phân hữu cơ.

Thành phố Brisbane hi vọng với những mục tiêu cụ thể từ mua sắm, nấu ăn đến tái chế, môi trường sống của người dân nơi đây sẽ được xanh, sạch hơn và hầu bao của họ cũng tiết kiệm được khoản tiền đáng kể.

Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm Thay đổi quy cách in hạn sử dụng để tránh lãng phí thực phẩm Thay đổi quy cách in hạn sử dụng để tránh lãng phí thực phẩm Chống lãng phí thực phẩm với ứng dụng smartphone Chống lãng phí thực phẩm với ứng dụng smartphone

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước