Chiến dịch tu bổ đồng hồ Big Ben chưa từng có trong lịch sử

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 27/08/2017 09:30 GMT+7

Tháp đồng hồ Big Ben chính thức tạm dừng hoạt động để tu sửa từ 21/8/2017. Ảnh: AP

VTV.vn - Chưa từng có đợt tu bổ nào trước đây mà đồng hồ sẽ không chạy thường xuyên trong suốt 4 năm liền và tiêu tốn tới 28 triệu Bảng Anh.

đồng hồ Big Ben đã bắt đầu quá trình tu bổ nhưng không phải du khách và người dân Anh không thể nghe thấy tiếng chuông. Lý do vì cơ quan bảo tồn đã cam kết rằng những dịp lễ quan trọng như đêm giao thừa hay ngày tưởng niệm binh sỹ, chuông đồng hồ Big Ben vẫn sẽ được ngân vang.

Việc dừng đồng hồ Big Ben để bảo tồn không phải là điều mới nhưng chưa từng có đợt tu bổ nào trước đây kéo dài và tiêu tốn như lần này.

Ngay cả Thủ tướng Anh Theresa May cũng từng lên tiếng phản đối việc để đồng hồ Big Ben dừng chạy trong cả 4 năm. Tuy nhiên, những điều đó lại càng cho thấy rằng dự án bảo tồn này quan trọng như thế nào để có thể gìn giữ một biểu tượng lịch sử và văn hóa đã đồng hành cùng London trong gần 160 năm qua.

Người dân Anh đến thăm tháp Eiffel nhiều hơn tới Big Ben Người dân Anh đến thăm tháp Eiffel nhiều hơn tới Big Ben Lần đầu tiên đồng hồ Big Ben ngưng hoạt động để bảo dưỡng Lần đầu tiên đồng hồ Big Ben ngưng hoạt động để bảo dưỡng Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước