Những tháp đồng hồ độc đáo trên thế giới

Bình Dương (Dịch)-Thứ ba, ngày 22/04/2014 06:04 GMT+7

Tháp đồng hồ là một trong những đặc điểm giúp các thành phố sở hữu chúng trở nên độc đáo và dễ nhớ hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn một số tháp đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

Tháp đồng hồ tròn Surin, Phuket, Thái Lan

‘ Phuket là một thành phố với những đường phố náo nhiệt. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của thành phố này là chiếc đồng hồ công cộng Surin hình tròn.


Đồng hồ trên tòa nhà Paramount, Quảng trường Thời đại, New York

‘ Tòa nhà này được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng của tập đoàn Rapp & Rapp vào năm 1926. Sau nhiều năm trong tình trạng đổ nát, chiếc đồng hồ và quả địa cầu đã được khôi phục vào năm 1997.


Đồng hồ Ginza, Tokyo, Nhật Bản

‘ Ginza là một quận ở Tokyo, Nhật Bản . Nơi đây được coi là trung tâm thời trang sầm uất với nhiều cửa hiệu và nhà hàng. Và chiếc đồng hồ Ginza được đặt trên giao lộ chính.


Tháp đồng hồ trên bãi biển Daytona, Florida, Mỹ

‘ Tháp đồng hồ được đặt trên đường bờ biển. Nó đã được xây dựng lại nhiều lần vì chịu sự tác động của sự ăn mòn và tiếp xúc với nước biển và thời tiết.


Đồng hồ ở tòa nhà Flatiron, New York

‘ Tòa nhà Flatiron ban đầu được gọi là Tòa nhà Fuller. Nó được hoàn thành vào năm 1902, là tòa nhà cao nhất ở thành phố New York và cao thứ 2 trên thế giới tại thời điểm đó.


Tháp đồng hồ Big Ben, London

‘ Big Ben là biệt danh của chiếc chuông đồng hồ ở phía bắc cung điện Westminster ở London. Tòa nhà này thường được gọi là đồng hồ hoặc tháp đồng hồ Big Ben. Vào năm 2012 nó đã được chính thức gọi là Tháp Elizabeth để kỷ niệm Đại lễ Kim cương của Nữ hoàng Elizabeth II.


Tháp đồng hồ trên bến phà ở San Francisco, California

‘ Bến phà ở San Francisco là điểm đến của các chuyến phà qua vịnh San Francisco. Đây cũng là một điểm giao thương và có các trụ sở văn phòng. Từ Market Street, đại lộ chính của thành phố, bạn có thể nhìn thấy tháp đồng hồ trên đỉnh của tòa nhà.


Tháp đồng hồ Mudgee, Australia

‘ Mudgee là một thị trấn ở phía tây Sydney . Một thị trấn đẹp như tranh vẽ, Mudgee là một địa danh tuyệt vời với nhiều nhà hàng lớn, những vườn nho và xứ sở của phô mai.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước