Chiêu độc khuyến khích đàn ông Nhật Bản làm việc nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/10/2016 05:34 GMT+7

VTV.vn - Những người đàn ông tham gia chiến dịch cân bằng gia đình và công sở được đeo túi bụng bầu giả nặng hơn 7 kg để làm các công việc thường ngày của phụ nữ.

Theo nghiên cứu năm 2014 của tổ chức OECD, nam giới tại các quốc gia châu Á gồm Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản thuộc top 3 quốc gia đứng đầu danh sách ít làm việc nhà nhất trên thế giới.

Chiêu độc khuyến khích đàn ông Nhật Bản làm việc nhà - Ảnh 1.

Ông Tsugumasa Muraoka - Tỉnh trưởng tỉnh Yamaguchi đeo bụng bầu giả trải nghiệm cảm giác vất vả mà vợ mình đã trải qua. Ảnh: Japan Times

Chiến dịch cân bằng gia đình và công sở được phát động tại khu vực Tây Nam Nhật Bản vì theo thống kê, nam giới tại khu vực này ít làm việc nhà hơn so với các địa phương khác và trung bình người phụ nữ phải làm việc nhiều gấp 7 lần nam giới.

Chính vì thế, chiến dịch này hướng tới mục tiêu khuyến khích nam giới giúp đỡ, chia sẻ những công việc nhà với vợ mình.

Phụ nữ và đàn ông đối mặt thế nào với áp lực hôn nhân? Phụ nữ và đàn ông đối mặt thế nào với áp lực hôn nhân? Tại sao đàn ông thích phụ nữ chủ động? Tại sao đàn ông thích phụ nữ chủ động? 7 điều phái đẹp không bao giờ nên phụ thuộc đàn ông 7 điều phái đẹp không bao giờ nên phụ thuộc đàn ông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước