Đàn ông châu Á dành bao nhiêu tiếng làm việc nhà?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/10/2016 17:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thời gian làm việc nhà trung bình của phụ nữ gấp gần 3 lần đàn ông vì phụ nữ dành 17 tiếng/tuần cho việc nhà trong khi nam giới chỉ làm việc này chưa đến 6 tiếng/tuần.

Thống kê này còn chưa tính đến số thời gian phụ nữ chăm sóc con nhỏ hay người già trong nhà.

Theo số liệu từ báo cáo của tổ chức UNICEF, số giờ làm việc nhà của bé gái nhiều hơn so với bé trai là 160 triệu giờ/ngày. Nguyên nhân là do bé gái dành nhiều hơn 40% thời gian so với bé trai để làm những công việc không tên này.

Sở dĩ có sự khác biệt trên vì tại các nước châu Á, quan niệm bảo thủ rằng việc nhà là của phụ nữ khiến đàn ông rất ít phụ giúp làm việc nhà.

Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2014 của tổ chức OECD, nam giới tại các quốc gia châu Á gồm Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản thuộc top 3 quốc gia đứng đầu danh sách lười làm việc nhà nhất trên thế giới.

3 từ 'ma thuật' khiến đàn ông Ấn Độ bỏ vợ ngay lập tức 3 từ "ma thuật" khiến đàn ông Ấn Độ bỏ vợ ngay lập tức Suy nghĩ thầm kín của đàn ông khi nhìn thấy phụ nữ Suy nghĩ thầm kín của đàn ông khi nhìn thấy phụ nữ Đàn ông ở nhà chăm con đang là xu hướng ở Hàn Quốc Đàn ông ở nhà chăm con đang là xu hướng ở Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước