Miễn phí cả ăn lẫn ở, du lịch thế giới giảm giá “kịch sàn” hậu COVID

Mai Linh (theo Insider)-Thứ năm, ngày 04/06/2020 10:00 GMT+7

VTV.vn - Trong nỗ lực tái khởi động nền kinh tế địa phương, nhiều khu vực nổi tiếng về du lịch đã công bố các chương trình hỗ trợ chi phí hào phóng cho du khách.

Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế của các quốc gia trên toàn thế giới. Trong bối cảnh khi các lệnh giới hạn đang dần được nới lỏng như ở hiện tại, không ít các địa danh du lịch nổi tiếng đang bắt đầu mở cửa và tái hoạt động các dịch vụ không thiết yếu. Nhiều khu vực đã đưa ra những lời mời chào, san sẻ chi phí du lịch hấp dẫn, nhằm lôi kéo du khách quay trở lại và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh trong vùng.

Cancun, Mexico: Miễn phí một phần phí khách sạn, thuê xe và giảm giá vé công viên giải trí, bãi chơi golf, spa làm đẹp

Miễn phí cả ăn lẫn ở, du lịch thế giới giảm giá “kịch sàn” hậu COVID - Ảnh 1.

Nhiều khu vực tại Mexico đang rất hy vọng tiếp đón khách du lịch từ giữa tháng 6 này. Một vài chiến dịch quảng bá du lịch địa phương như “Ven Al Caribe Mexicano X2” hay “Come 2 Mexican Caribbean” đã được khởi động, nhằm giới thiệu tích cực hơn hình ảnh của những điểm đến hấp dẫn trong vùng Caribbean thuộc Mexico, kéo dài từ Cancun cho đến Cozumel.

Cancun đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du khách như miễn phí 2 ngày-đêm và thuê xe khi ở lại từ 4 ngày trở lên, miễn phí chỗ ở cho 2 trẻ em khi có 2 người lớn đặt vé, và giảm giá 20% cho tất cả chi phí tại công viên giải trí, các bãi chơi golf và spa làm đẹp.

Sicily, Italy: Thanh toán 50% vé máy bay và chỗ ở, miễn phí vé vào cửa các địa điểm du lịch

Miễn phí cả ăn lẫn ở, du lịch thế giới giảm giá “kịch sàn” hậu COVID - Ảnh 2.

Bãi biển Cefalu, Sicily (Ảnh: Anna Lurye)

Đảo Sicily xinh đẹp nằm ở phía Nam Italy đã đưa ra thông báo về lời đề nghị chi trả cho một nửa giá vé máy bay và 1/3 phí khách sạn cho du khách. Đây được xem là động thái khích lệ hào phóng nhằm nhanh chóng tái khởi động ngành du lịch trong vùng. Bên cạnh đó, Sicily cũng cung cấp miễn phí vé vào cửa các di tích khảo cổ và bảo tàng trên đảo cho những người đến tham quan.

Madeira, Bồ Đào Nha: Kiểm tra COVID-19 không tốn phí

Miễn phí cả ăn lẫn ở, du lịch thế giới giảm giá “kịch sàn” hậu COVID - Ảnh 3.

Làng chài Camara de Lobos trên đảo Madeira (Ảnh: Juergen Sack)

Đảo Madeira thuộc Bồ Đào Nha, nằm ngoài khơi Morocco giữa Đại Tây Dương, đang chuẩn bị để sẵn sàng đón du khách quốc tế từ ngày 1/7 sắp đến. Trong kế hoạch của hòn đảo, tất cả khách du lịch sẽ phải trình diện bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành hoặc khi đặt chân lên đảo. Toàn bộ chi phí xét nghiệm sẽ được chi trả bởi chính quyền tại Madeira.

Đảo Síp: Miễn phí chỗ ở, thức ăn và chi phí y tế nếu du khách nhiễm COVID-19 khi du lịch

Miễn phí cả ăn lẫn ở, du lịch thế giới giảm giá “kịch sàn” hậu COVID - Ảnh 4.

Một con đường ở Limassol, Đảo Síp (Ảnh: Kirillm)

Đảo Síp đã đưa ra lời hứa thanh toán giúp toàn bộ chi phí liên quan nếu du khách nhiễm COVID-19 trong lúc đến nơi này du lịch. Ban lãnh đạo của quốc đảo nằm phía Đông vùng biển Địa Trung Hải đã phát biểu rằng, trong trường hợp có người xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian ở trên đảo, họ sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ chi phí từ nơi ở, thức ăn và thuốc thang mà bệnh nhân và gia đình họ cần.

Iceland: Kiểm tra COVID-19 miễn phí

Miễn phí cả ăn lẫn ở, du lịch thế giới giảm giá “kịch sàn” hậu COVID - Ảnh 5.

Bình minh ở suối nước địa nhiệt Blue Lagoon tại Iceland (Ảnh: Elka Photos)

Iceland lên kế hoạch mở cửa biên giới quốc gia để đón du khách trở lại trước ngày 15/6 và cung cấp dịch vụ kiểm tra COVID-19 miễn phí tại sân bay. Nếu phát hiện dương tính, các vị khách sẽ phải tự cách ly 14 ngày. Hiện tại, Iceland cũng còn một kế hoạch bổ sung khác vẫn đang được thảo luận, chưa công bố thông tin cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước