Chocolate có thể biến mất vào năm 2050

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/01/2018 08:13 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học vừa đưa ra lời cảnh báo không mấy vui vẻ rằng bản đồ ẩm thực của nhân loại có nguy cơ mất đi vĩnh viễn một món ăn cực kỳ quen thuộc là chocolate.

Các chuyên gia cho rằng chocolate hoàn toàn có khả năng "tuyệt chủng" vào năm 2050 do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Cây cacao, nguyên liệu để tạo ra chocolate, chỉ mọc được xung quanh khu vực 20 độ vĩ Bắc và Nam với môi trường lý tưởng là nhiệt đới ẩm. Thế nhưng, nhiệt độ tăng sẽ khiến nước thoát đi nhanh hơn trong khi lượng mưa rơi xuống không đủ. Hệ quả là cây không thể sống và nền công nghiệp chocolate sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ như đều có cách giải quyết khi Mars - tập đoàn sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để tạo ra các loại cây cacao có sức chống chịu tốt hơn nhằm chuẩn bị cho quá trình biến đổi khí hậu cực đoan trong tương lai.

Gấu trắng Bắc cực và những ảnh hưởng đau lòng từ biến đổi khí hậu Gấu trắng Bắc cực và những ảnh hưởng đau lòng từ biến đổi khí hậu Nguy cơ thiếu ăn tăng 20 vào năm 2050 do biến đổi khí hậu Nguy cơ thiếu ăn tăng 20 vào năm 2050 do biến đổi khí hậu Đảo Fiji bị chìm dần do biến đổi khí hậu Đảo Fiji bị chìm dần do biến đổi khí hậu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước