Chơi game gây phân biệt giới tính

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 06:20 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận càng chơi game nhiều, trẻ vị thành niên càng dễ có tư tưởng phân biệt giới tính.

Một nghiên cứu dựa trên gần 14.000 bạn trẻ chơi game của nhóm các nhà khoa học từ Đại học Savoie Mont Blanc của Pháp và Đại học Iowa của Mỹ chỉ ra rằng trò chơi điện tử trực tiếp ảnh hưởng tới các định kiến về giới tính.

Cũng giống như phim ảnh, quảng cáo truyền hình, trò chơi điện tử thường có xu hướng phản ảnh giới tính một cách không công bằng. Nữ giới thường là những người bị động, không có vai trò ảnh hưởng như trong một kịch bản khá quen thuộc đó là người chơi phải đi cứu công chúa.

Trong nhiều nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học đã khẳng định, yếu tố bạo lực trong các trò chơi điện tử cũng ảnh hưởng tiêu cực tới hành vi và tâm lý người chơi.

Trẻ em nên chơi game trong bao lâu? Trẻ em nên chơi game trong bao lâu? Hàng triệu trang web bị xóa khỏi Internet Hàng triệu trang web bị xóa khỏi Internet Kiểm soát trẻ em sử dụng Internet - Vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh Kiểm soát trẻ em sử dụng Internet - Vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước