Chống hạn cho cỏ bằng cách… phun sơn

TCTD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 11:01 GMT+7

Vẻ đẹp nhân tạo, tại sao không? Đó là những gì mà nhiều gia đình ở miền Nam California đang áp dụng để giữ màu xanh cho bãi cỏ nhà mình trong đợt hạn hán.

Những bãi cỏ xanh là một phần không thể thiếu của nhiều ngôi nhà ở nước Mỹ. Nhưng khi phải hứng chịu đợt hạn hán khủng khiếp nhất trong lịch sử bang như California hiện nay, những bãi cỏ đã trở nên héo úa, mất dần sức sống. Để bãi cỏ giữ được màu tươi xanh, người dân đã nảy ra một ý tưởng vô cùng sáng tạo - Vừa có thể kinh doanh trong mùa hạn hán, vừa bảo vệ môi trường.

Trong khi hạn hán làm nhiều nông dân thất nghiệp, nó lại mở ra cơ hội kinh doanh cho những người giàu ý tưởng như anh Drew McLellan.

Anh McClellan cùng vợ đã thành lập Công ty “Bãi cỏ May mắn” chuyên phun sơn cho những bãi cỏ để giúp cỏ giữ được màu xanh tươi trong mùa hạn hán. Ở một vùng nổi tiếng vì phong cảnh nhân tạo như California, những bãi cỏ đặc biệt này có vẻ hoàn toàn phù hợp.

Anh Drew McLellan cho biết: “Loại sơn này tạo ra một lớp bảo vệ cho cỏ, giúp cỏ giữ được độ ẩm và giữ lại màu tươi xanh”.

Bà Marta Gomez, một người dân California chia sẻ: “Chúng tôi có thể tiết kiệm nước tưới cây trong mùa hạn hán. Quả là một ý tưởng hay!”.

Do có nguồn gốc thực vật, loại sơn này rất thân thiện với môi trường. Lớp sơn trên cỏ có thể kéo dài tới 6 tháng và người dân chỉ cần tưới cỏ 1 lần/tuần. Đây đúng là một cách ứng phó hay trong đợt hạn hán bởi không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước