Sự thay đổi thời tiết là nguyên nhân dẫn đến cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể. Vì thế, nếu được thưởng thức những khối thạch rau câu mịn màng, giòn dai sẽ cho bạn cảm giác thư thái không ngờ.
Dù là thời tiết nóng nực hay mát mẻ, thạch rau câu vẫn là món ăn luôn "đắt khách" hơn bao giờ hết. Có nhiều nguyên liệu có thể làm ra được món thạch rau câu vừa ngon, vừa đẹp mắt, nhưng hôm nay chúng tôi chỉ chia sẻ món thạch rau câu được làm từ quả kiwi và hạt chia. Đây là 2 loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể, ngoài việc làm thanh nhiệt cơ thể, chúng còn cung cấp Omega 3, chất xơ, chất đạm, chất chống oxy hóa và một lượng vitamin đáng kể cho cơ thể.
Cách làm thạch rau câu bày bán ngoài hàng tuy cũng khiến bạn dễ bị hấp dẫn trước những hình thù mới lạ, nổi bật nhưng hạn chế đi kèm của nó lại nằm ở mặt vệ sinh thực phẩm. Cách lựa chọn an toàn hơn bao giờ hết chính là bạn nên tự tay nấu thạch tại nhà. Làm sao để pha trộn các nguyên liệu tạo màu tự nhiên và bột rau câu hài hòa, không bị vón cục, hay bở nát khi đông lạnh thành công. Bắt tay vào làm thôi!
Chế biến thạch vải rau câu cho ngày Hè VTV.vn - Không chỉ ăn trực tiếp, quả vải cũng có thể được chế biến thành những món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Hãy cùng khám phá cách chế biến món thạch vải rau câu cho ngày Hè.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!