Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 100 gr đường
- 200 ml sữa
- 10 gr rau câu dẻo
- 900 ml nước
- 100 ml nước cafe đậm (nếu không thích có thể thay bằng nước)
- Khuôn bánh trung thu (dùng cho rau câu)
- Khuôn tròn nhỏ hơn khuôn bánh để làm Flan
- 200 - 250 gr đường
Các bước thực hiện
1. FLAN
- Cho trứng vào 1 cái bát to, đánh tan.
- Cho 100 gr đường và sữa vào nồi nhỏ, nấu sôi nhẹ cho tan hết đường.
- Đổ từ từ sữa, đường vào bát trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhưng nhanh tay để 2 hỗn hợp trộn đều vào nhau.
- Dùng rây để loại bỏ phần lòng trắng trứng không tan hết.
- Cho hỗn hợp sữa, đường, trứng vào từng khuôn nhỏ Flan.
- Nướng cách thủy ở 121 độ C khoảng 1 - 1,5 tiếng (tùy theo kích thước của khuôn).
- Khi bánh chín, để nguội và cất vào tủ lạnh qua đêm.
- Trước khi nấu rau câu thì dùng dao lấy bánh Flan ra, đặt vào 1 cái đĩa để chuẩn bị bước thứ 2.
2. JELLY
- Trộn jelly powder và 200 gr đường chung với nhau cho đều.
- Đun sôi 900 ml nước.
- Cho từ từ jelly powder và đường vào nồi nước sôi, vừa cho vào vừa khuấy cho hỗn hợp đều nhau thành một loại nước hơi sánh.
- Cho tiếp 100 ml cafe vào nồi nước rau câu, khuấy đều.
- Tắt bếp, nhưng vẫn để nguyên nồi trên bếp.
3. KẾT HỢP
- Sắp khuôn bánh trung thu ra khay.
- Múc nước rau câu (đã nấu) vào khoảng 1/3 khuôn bánh.
- Đợi 10’ -15’, cho đến khi thấy lớp rau câu bắt đầu đông lại. Khi ấn nhẹ thấy rau câu không dính tay thì cho bánh Flan vào giữa khuôn.
- Đổ tiếp lớp rau câu thứ hai cho đầy khuôn bánh. Nhớ đổ nhẹ tay, tránh trường hợp bánh Flan nổi lên trên mặt rau câu.
- Đợi rau câu nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là được.
Lưu ý: Nếu khi đang thao tác mà nước rau câu trong nồi bị đông lại, bạn chỉ cần bật bếp đun nhỏ lửa, rau câu sẽ tan ra.