Hiện nay ở TP.HCM chỉ còn một vài tiệm còn bán cơm thố. Cơm thố làm chín gạo trong cái thố nhỏ bằng đất nung theo lối chưng cách thủy. Mỗi thố cơm tương đương gần một chén cơm nhỏ. Đây là cách nấu cơm cầu kỳ theo truyền thống của người Hoa.
Cơm trong thố sẽ chín bằng hơi nước nên cơm rất dẻo và ngon hơn cơm nấu bình thường trong nồi. Cơm thố được ăn cùng rất nhiều món ngon như: bò xào các loại, thịt kho tàu, các món từ thịt gà, cá, tôm, heo, cua, mực, các món canh, súp...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!