Con đường đến với hip hop của vũ công Anne Nguyen

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 13:27 GMT+7

VTV.vn - Đam mê đến tự nhiên như một cơn gió. Biên đạo người Pháp gốc Việt Anne Nguyễn say mê nghiên cứu, phát triển những kỹ thuật mới lấy cảm hứng từ võ thuật.

Là thành viên của hàng loạt nhóm nhảy đình đám, chiến thắng giải nhảy hiện đại quốc tế IBE 2004, nhiều lần đại diện nước Pháp tham dự BOTY, trở thành nhà vô địch giải đấu breakdance hàng đầu thế giới nhưng ít người biết rằng, Anne Nguyễn đến với hip hop khá muộn.

Từ viết bài, biên tập cho Tạp chí hip hop “Graffit!” cho đến làm việc với các nghệ sỹ giàu kinh nghiệm trong nghề như Black Blanc Beur, Revolution... Anne không bỏ qua cơ hội nào để trau dồi kinh nghiệm.

Năm 2005 đánh dấu mốc quan trọng khi Anne Nguyễn thành lập đoàn nghệ thuật Compagnie Par Terre với tham vọng tạo cho hip hop một chỗ đứng xứng đáng hơn trong nghệ thuật múa đương đại. Năm 2013, Anne trở thành quán quân Giải thưởng tài năng mới trong lĩnh vực biên đạo SACD.

Với các tác phẩm của mình, Anne Nguyễn chứng tỏ cô không chỉ là vũ công hip hop hàng đầu mà còn là biên đạo có khả năng sáng tạo không giới hạn trong lĩnh vực vốn chỉ dành cho nam giới.

Vũ công hip-hop gần 10 năm chiến đấu với bệnh suy thận Vũ công hip-hop gần 10 năm chiến đấu với bệnh suy thận

VTV.vn - Đối với bạn bè, chàng trai hip-hop Hoa Đức Công đã trở thành một tấm gương sáng về nghị lực và niềm đam mê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước