Con đường nghệ sĩ và cách làm du lịch của người Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - Ở Hàn Quốc, có một con phố dành riêng để tôn vinh một nghệ sĩ đường phố, nghệ sĩ hát rong.

Có rất nhiều cách để mỗi quốc gia tôn vinh các danh nhân văn hóa, những người có ảnh hưởng trong các lĩnh vực. Ví dụ như ở Triều Tiên, người ta thường dựng tượng, ở Mỹ có đại lộ danh vọng với tên tuổi của những người nổi tiếng được khắc trên những ngôi sao. Còn ở Hàn Quốc, có cả một con phố, dành riêng để tôn vinh một nghệ sĩ đường phố, nghệ sĩ hát rong, đó là đường Kim Kwang Seok, ở tỉnh Daegu. Đến đây du khách không chỉ được tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của người nghệ sĩ tài hoa, mà còn học được cách làm du lịch nhanh nhạy, hiện đại của xứ sở Kim Chi.

Chỉ dài khoảng hơn 350m nhưng con đường này có thể níu chân du khách cả ngày. Những không gian nghệ thuật sâu lắng hay giai điệu những ca khúc của người nghệ sĩ tài hoa đã quá cố. Đây là nơi sinh ra và lớn lên của Kim Kwang-seok, một nghệ sĩ hát rong nổi tiếng ở Hàn Quốc. Ông tự tử vào năm 1996, khi mới 32 tuổi, vì những nỗi buồn, bế tắc trong cuộc sống không thể hóa giải. Người ta mở ra con phố này, để tưởng nhớ ông và cũng để giới thiệu đến công chúng về quê hương của ông.

Phần lớn những sáng tác của Kim Kwang-seok là những câu chuyện về cuộc sống, rất bình dị, gần gũi. Chất chứa trong đó là những nỗi buồn của người nghệ sĩ trẻ về thời thế. Chính vì vậy âm nhạc của ông chiếm được cảm tình của rất nhiều người dân Hàn Quốc. Có những người tìm đến đây cũng vì mê những bài hát ấy, dù chưa từng được gặp Kim Kwang-seok ngoài đời.

Giới trẻ thì đến đây để chụp ảnh check-in, hay để uống một ly cà phê, nghe nhạc. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác dành riêng cho những người yêu nhạc.

Từ một con phố vắng lặng, đìu hiu, đường Kim Kwang-seok nay như được hồi sinh. Con đường nhỏ không chỉ làm tốt vai trò của một đại sứ văn hóa, mà còn làm thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương, mang đến cho người dân nguồn thu nhập ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước