Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào?

VOV-Thứ năm, ngày 24/05/2018 11:18 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về sự không chung thủy của các cặp vợ chồng đã được các nhà tâm lý học nghiên cứu, và dưới đây là các yếu tố làm tăng nguy cơ ngoại tình.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 1.

Không có tình cảm chân thành, không có sự chia sẻ và thiếu hỗ trợ nhau. Động cơ chính khiến đàn ông ngoại tình là tình dục. Tuy nhiên, trong cuốn sách The Truth of Cheating, nhà tư vấn hôn nhân Gary Neuman nói rằng 47% khách hàng nam giới từng ngoại tình nói về sự thiếu vắng tình cảm chân thành. Mặt khác, nam giới không thích thể hiện tình cảm của họ và phụ nữ có thể bỏ lỡ hoặc chỉ nhận thấy sau khi đã đánh mất tất cả.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 2.

Ảnh hưởng của kinh nghiệm và xã hội. Nếu một người đã từng ngoại tình trong những mối quan hệ trước, sẽ có xác suất rất lớn là họ sẽ hành động như thế với người mới. Điều thú vị là những người xung quanh họ cũng ảnh hưởng đến xu hướng này. Trong một cuộc thăm dò ý kiến nặc danh, hơn 75% nam giới từng ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng như vậy.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 3.

Chán nản trong mối quan hệ. Sự thiếu cảm xúc mới mẻ trong đời sống tình dục là lý do tại sao 70% nam giới và 49% phụ nữ quyết định lừa dối. Cần lưu ý rằng những người trả lời ở trên cũng cho biết mối quan hệ của họ rất vui vẻ, không có bất kỳ vụ bê bối lớn và các vấn đề đáng thất vọng nào khác.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 4.

Tính dễ bị tổn thương do khủng hoảng theo độ tuổi. Một số nghiên cứu cho rằng có những cuộc khủng hoảng được gọi là cuộc khủng hoảng độ tuổi và con người có thể dễ bị cám dỗ. Nghiên cứu cho thấy thường xảy ra ở tuổi 29, 39, hoặc 49 - ngay trước thập kỷ mới. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là một người chồng tốt đột nhiên lừa dối vợ ngay khi anh ta bước sang tuổi 39.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 5.

Sự quan tâm quá mức đối với mạng xã hội. Trong các cặp vợ chồng, khi một trong số họ dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, nguy cơ ngoại tình tăng lên. Đây là một môi trường thuận lợi cho ngoại tình.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 6.

Các chuyến công tác. Theo một cuộc thăm dò ý kiến về chủ đề này, hơn 1/3 đàn ông từng lừa dối người phụ nữ yêu quý của họ trong các chuyến đi công tác. Và 13% phụ nữ đã có một mối tình trong công việc. Khả năng ngoại tình công sở tăng lên trong những năm 6 - 9 của hôn nhân, tức là vào những năm này, mối quan hệ mong manh nhất và thường đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của hai phía.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 7.

Thiếu oxytocin. Oxytocin, còn được gọi là hoóc môn ôm (nó tăng lên khi chúng ta ôm và hôn), đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và giữ sự tin tưởng trong mối quan hệ. Các nhà khoa học nghĩ rằng việc thiếu hoóc môn này có thể trở thành một sự kích hoạt khi nói đến ngoại tình.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 8.

Không thể kiềm chế được. Có những người không thể tưởng tượng được cuộc sống của họ không có những người tình. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm, những người này ngoại tình và biện minh rằng họ không thể hành xử theo bất kỳ cách nào khác.

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào? - Ảnh 9.

Những lý do thực sự cho hành vi ngoại tình rất khác nhau và chúng có thể được ẩn sâu trong cảm xúc. Sự thật là rất khó khăn và hầu như không thể đối với một số người nếu chỉ có mối quan hệ một vợ một chồng.

Cố ngăn nhau ngoại tình vì sao chỉ thêm tệ hại? Cố ngăn nhau ngoại tình vì sao chỉ thêm tệ hại?

VTV.vn - Các chuyên gia cho rằng, càng cố gắng kiểm soát, bạn càng khiến người kia khao khát theo đuổi những quan hệ ngoài hôn nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước