Sự phụ thuộc tài chính có thể dẫn đến ngoại tình?

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 14:48 GMT+7

VTV.vn - Một nghiên cứu của Đại học Connecticut khẳng định đàn ông và phụ nữ có nhiều khả năng lừa dối vợ hoặc chồng mình nếu người kia phụ thuộc kinh tế nhiều hơn vào họ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy mọi người thích cảm giác tương đối bình đẳng trong mối quan hệ của họ chứ không phải bị lệ thuộc vào người khác.

Bên cạnh đó, trung bình mỗi năm có khoảng 5% phụ nữ phụ thuộc kinh tế vào chồng sẽ lừa dối, trong khi khoảng 15% đàn ông hoàn toàn phụ thuộc kinh tế vào vợ sẽ có một cuộc tình ngoài luồng.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy điểm tương đồng trong cách mà đàn ông và phụ nữ phản ứng với tình trạng bị lệ thuộc về kinh tế và họ phát hiện ra rằng những người đang là lao động chính trong gia đình hành xử rất khác nhau.

Đối với phụ nữ, tỷ lệ đóng góp vào thu nhập chung càng lớn, càng ít có khả năng lừa dối bạn đời.

Còn với đàn ông, những người hoàn toàn phụ thuộc kinh tế vào vợ phần lớn lại thích bước một chân ra ngoài hôn nhân và mức độ phụ thuộc càng nhiều, họ càng dễ ngoại tình.

Qua khảo sát, các nhà nghiên cứu nhận định, đàn ông dường như ít có khả năng lừa dối bạn đời khi họ mang về nhà 70% tổng thu nhập của cả gia đình nhưng dưới 70%, họ lại dễ “lạc lối”.

Các nhà nghiên cứu nói rằng khả năng đàn ông ngoại tình ít xảy ra khi họ kiếm nhiều tiền hơn đáng kể so với vợ trong khi những anh chàng phụ thuộc kinh tế nhiều vào vợ lại có nguy cơ ngoại tình cao hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước