Làm thế nào để yêu lại bạn đời sau sóng gió ngoại tình?

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoại tình có thể phá vỡ tình yêu nhưng cũng có thể là một món quà có ý nghĩa. Giá trị của món quà ấy là giúp bạn hiểu điều gì quan trọng với bạn và người ấy.

Tất nhiên, cả hai bạn phải bình tĩnh trao đổi, chia sẻ một cách trung thực về cuộc tình ngoài luồng ấy, đồng thời nỗ lực không ngừng để tạo dựng lại niềm tin đã bị tổn thương bởi chuyện ngoại tình.

Nếu đã quyết định tha thứ cho bạn đời, hãy tập trung vào những gì hai bạn đang có và khôi phục mối quan hệ. Bạn đừng bao giờ cố truy vấn rằng người thứ 3 đó là ai, tại sao lại ngoại tình, ở những đâu và làm gì. Lý do bởi tất cả những câu hỏi ấy chỉ là sự tra tấn vô hình và khó dẫn đến kết quả có lợi cho bất cứ ai mà phần lớn chỉ tạo ra những kịch tính không cần thiết!


Đừng thuật lại kỹ từng chi tiết của cuộc tình với người thứ 3 vì sẽ phản tác dụng. (Ảnh minh họa).

Đừng thuật lại kỹ từng chi tiết của cuộc tình với người thứ 3 vì sẽ phản tác dụng. (Ảnh minh họa).

Sau khi lòng tin bị tổn thương, một số người cảm thấy tội lỗi, không bình tĩnh và khai tất cả những bí mật từng giấu giếm bạn đời với hi vọng tạo dựng lại niềm tin. Với yêu cầu phải trung thực từ đối tác, người có lỗi sẽ vô tình tiết lộ các chi tiết không cần thiết để "xoa dịu" lương tâm của họ nhưng chúng không hề hữu ích mà chỉ làm tổn thương người khác mà thôi.

Mặt khác, một số người cảm thấy họ phải biết tất cả mọi chi tiết để cảm thấy trong tầm kiểm soát và hiểu cặn kẽ sự việc. Thế nhưng, một lần nữa, vết thương lòng chưa lành lại bị khơi ra.

Không có cách nào để bạn có thể hiểu cặn kẽ và kiểm soát hoàn toàn người khác. Đây là cuộc sống của bạn chứ không phải là một bộ phim. Vì thế, cho dù bạn hay bạn đời mắc sai lầm ngoại tình, việc thực hiện răm rắp theo kịch bản tưởng tượng của người kia vì ăn năn hay cầu xin sự tha thứ cũng không mang lại kết quả như mong muốn.

Lời khuyên ở đây là bạn hãy sống trung thực với cảm xúc, suy nghĩ của bản thân, cởi mở với cảm giác tội lỗi (đối với cả những việc bạn đã làm hoặc không) và để cho chuyện cũ trôi qua cũng như mở lòng để yêu thương và đón nhận tình yêu quay trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước