Công việc hậu trường ở thủy cung lớn nhất Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/01/2019 11:19 GMT+7

VTV.vn - Cùng đón ngày mới với PV VTV tại khu thủy cung hiện đại nhất Việt Nam để tìm hiểu công việc hậu trường của những người đã mang đại dương vào thành phố.

Đến với thủy cung, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bể cá khổng lồ mô phỏng cuộc sống dưới đáy đại dương. Không chỉ để du khách thăm thú, khu thủy cung còn là một bách khoa toàn thư về các sinh vật biển, phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học.

Để đảm bảo môi trường sống và sức khỏe cho các sinh vật biển ở đây, các công nhân thường phải bắt đầu công việc vào buổi sáng sớm, trước thời điểm mở cửa cho du khách, như: dọn dẹp từng ngõ ngách của thủy cung, lau sạch kính. Đằng sau những tấm kính là công việc của các kỹ thuật viên, những người điều khiển hệ thống máy bơm, máy lọc khổng lồ.

Mỗi sáng, các nhân viên ở đây chỉ có khoảng 2 tiếng đồng hồ để hoàn thành tất cả các công việc hậu trường trước khi mở cửa đón khách tham quan. Với gần 50 bể lớn nhỏ, các nhân viên tổ chăm sóc động vật chính là những người bận rộn nhất vào sáng sớm.

Độc đáo lớp học Yoga giữa thủy cung Độc đáo lớp học Yoga giữa thủy cung

VTV.vn - Mới đây tại Dubai, một lớp học Yoga dưới thủy cung đã được mở ra nhằm giúp các học viên có thể thư thái hòa mình cùng những sinh vật biển trong lúc tập Yoga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước