Ngày mới ở làng chuyên canh rau cần Hoàng Lương

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/01/2019 14:58 GMT+7

VTV.vn - Rau cần là một thực phẩm ưa thích của nhiều gia đình trong những ngày mùa đông. Đây là một sản phẩm chủ lực của bà con xã Hoàng Lương (Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Những dịp cao điểm giáp Tết, bà con xã Hoàng Lương thu hoạch rau cần đến đâu bán hết đến đó. Công việc của bà con bắt đầu từ rất sớm dù trời giá rét. Để có được những bó rau cần sạch sẽ, xanh mướt đến tay người tiêu dùng, việc thu hái rau cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó, việc thu hái, lọc rửa rau cần ngay tại ruộng là vất vả nhất. Người cắt rau vừa phải khéo, vừa phải khỏe vì cả thửa ruộng chỉ có 1 người chuyên cắt cần.

Được biết, để được thu nhập 200.000 - 300.000 đồng/ngày bà con phải dầm rét cả ngày trời mới đủ thu hoạch kịp phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp cao điểm. Rau cần Hiệp Hòa (Bắc Giang) không chỉ xuất đi các tỉnh lân cận mà còn được đưa vào miền Trung, miền Nam.

Hiện rau cần tại xã Hoàng Lương đã được phát triển thành những mô hình tiêu chuẩn VietGAP đầu tiên tại huyện Hiệp Hòa. Mong muốn của người dân là tạo nên những vựa rau quy mô lớn, sạch, cho năng suất cao. Xã Hoàng Lương hiện có 180 ha rau cần, trong đó có 80 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Thương lái các nước quan tâm đến rau cần Việt Thương lái các nước quan tâm đến rau cần Việt

VTV.vn - Trong vài năm trở lại đây thương lái các nước đã tìm về tận vùng trồng rau cần của Việt Nam để thu mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước