Cụ ông 30 năm tự nguyện vớt rác bảo vệ môi trường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 13:32 GMT+7

VTV.vn - Mỗi sáng, ông Đỗ Sáng Luyện (83 tuổi) tại Ba Đình, Hà Nội, đều đặn chuẩn bị đồ nghề ra hồ Hữu Tiệp ở phường Ngọc Hà để vớt rác, làm sạch môi trường.

30 năm nay, người dân khu 4, phường Ngọc Hà, Hà Nội đã rất quen với hình ảnh cụ già tóc bạc vớt rác hàng sáng ở hồ B52 - một tên gọi quen thuộc của hồ Hữu Tiệp. Đó là ông Đỗ Sáng Luyện.

Không chỉ dọn rác, cụ ông 83 tuổi này còn rất nhiệt tình tham gia hỗ trợ điều khiển giao thông ở khu phố, góp phần giúp đường thông hè thoáng.

Ông Luyện sinh ra và lớn lên ở làng hoa Ngọc Hà, từng tham gia phong trào thanh niên xung phong. Dù đã 83 tuổi, nhưng một buổi sáng với ông vẫn rất bận rộn với nhiều hoạt động.

Ông Luyện không chỉ đóng góp cho cộng đồng với những hành động đẹp của chính bản thân mình mà còn thông qua việc giáo dục con cái. Tấm gương của ông đã lan tỏa khắp phường Ngọc Hà. Người ta nể ông không chỉ vì những hành động đẹp, mà còn ở cách ông giáo dục con cái. Một đại gia đình làm việc tốt: con trai, con dâu và 2 cháu của ông Luyện là những người khởi xướng phong trào nồi cháo từ thiện tại Bệnh viện K.

Cụ ông 96 tuổi lập kỷ lục lặn thế giới Cụ ông 96 tuổi lập kỷ lục lặn thế giới

VTV.vn - Cụ ông Ran Woolley tiếp tục phá vỡ kỷ lục thợ lặn lớn tuổi nhất thế giới do chính cụ vừa lập vào năm 2018. Kỷ lục được thiết lập nhân dịp cụ sinh nhật lần thứ 96.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước