Cụ ông gắn bó cả cuộc đời với nghề vẽ biển hiệu

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 15/06/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Cụ ông Hoài Minh Phương là một trong những người thợ vẽ hiếm hoi cuối cùng tại TP.Hồ Chí Minh còn làm nghề vẽ biển hiệu.

Khi nghề in ấn kỹ thuật số đã trở nên phổ biến và nhanh gọn, thì những người thợ làm nghề vẽ biển hiệu xưa trở nên dần bị mai một. Ông Hoài Minh Phương là một trong những người thợ vẽ cuối cùng còn gắn bó với công việc này. Ông cho biết những năm đầu thập niên 90, nghề vẽ biển hiệu rất hưng thịnh, khách tìm đến ông rất đông. Cũng trong thời điểm này, bắt đầu xuất hiện những tay thợ tài hoa với những nét vẽ khéo léo tạo nên những dấu ấn riêng cho từng thương hiệu.

Tuy nhiên, vì vẽ bằng tay nên thời gian cho ra một biển hiệu là khá lâu, từ 5 - 7 ngày. Trong khi đó, những biển quảng cáo điện tử, kỹ thuật số hiện nay vừa làm nhanh, gọn, lại có nhiều kiểu dáng vô cùng bắt mắt. Không còn sống được với nghề nhưng ông Phương vẫn tiếp tục làm công việc vẽ biển hiệu như một cách để níu giữ nét đẹp về một ngành nghề xưa và thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo trên từng biển hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước