Cuộc sống êm đềm ở nông thôn Anh thời dịch bệnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/05/2020 21:20 GMT+7

VTV.vn - Người dân ở một thị trấn xa xôi phía Tây Nam, gần Shaftbury của Anh đang vai kề vai, ủng hộ các hoạt động địa phương cùng nhau vượt qua đại dịch.

Xa thủ đô London, ở những thị trấn nhỏ là một khung cảnh yên bình giữa đại dịch. Cửa hàng thịt của ông Lee Downer ở thị trấn Tisbury tất bật chuẩn bị giao hàng cho ngày mới. Ông Lee Downer cho biết, những tuần qua, công việc của ông rất bận bởi mọi người mua sắm tại chỗ. Còn hàng cá của ông Ashley Major cũng nhộn nhịp không kém, lúc nào cũng hết hàng vì cả làng này đều chẳng muốn đi đâu lên thành phố lớn.

"Ở đây không ai muốn lên Salisbury hay lên Shaftesbury để đi siêu thị. Ai cũng mua sắm tại chỗ thôi" - ông Ashley Major nói.

Không mấy khi nghe thấy tiếng còi hụ xe cứu thương ở làng này. Ca nhiễm COVID-19 ở những ngôi làng phía Tây Nam này cho tới giờ ít nhất trên toàn nước Anh. Gần Tisbury là làng Teffont Evias. Người dân tắt lửa tối đèn có nhau. Cả làng có 260 người. Khi có 5 nhà được yêu cầu cách ly, nhân viên của một khách sạn trong làng tự xung phong đi mua sắm cho cả làng. Hạn chế tối thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Anh đạt mục tiêu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng Anh đạt mục tiêu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng

VTV.vn - Chính phủ Anh đã hoàn thành mục tiêu thực hiện 100.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong 1 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước