Bánh mì hấp là món ăn đơn giản, chỉ với vài công đoạn thực hiện bạn sẽ có ngay món ngon thay đổi khẩu vị bữa tối cho cả gia đình. Từng miếng bánh mì hấp thịt băm mỡ hành sẽ được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Cuốn rau sống bao quanh miếng bánh mì, chấm cùng nước mắm sẽ tạo nên hương vị vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà lại dễ chế biến.
Đặc biệt, món bánh này có thể sử dụng bánh mì cũ để khoảng 1- 2 ngày, đây cũng là cách để bạn tránh lãng phí bánh mì nếu mua nhiều mà sử dụng không hết
Nguyên liệu để làm nên món ăn này gồm có bánh mỳ, thịt lợn băm, hành tím, củ sắn, rau sống, mỡ hành, cùng có loại gia vị như đường, muối, hạt nêm, dầu ăn... Cách làm món ăn này như sau:
Bước 1: Bạn thái nhỏ củ sắn và hành tây, nấm mèo
Bước 2: Đặt chảo lên bếp làm nóng với một chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt băm nhỏ vào xào chín, nêm vào thịt nước mắm, muối, hạt nêm. Sau đó cho củ sắn, nấm mèo vào xào chung.
Bước 3: Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ vừa ăn
Bước 4: Cắt bánh mỳ thành những lát vừa ăn rồi hấp vào nước sôi. Khi bánh mềnh bạn phết mỡ hành lên bánh rồi cho thịt băm, lạc rang, hành phi là bạn đã hoàn thành xong món ăn.
.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!