Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 06:30 GMT+7

Người dân Đan Mạch hạnh phúc nhất thế giới. (Ảnh: Independent)

VTV.vn - Ngày 16/3, bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới được công bố. Năm nay, Đan Mạch đã "soán ngôi" quốc gia hạnh phúc nhất thế giới của Thụy Sỹ.

Đây là lần thứ 3 Đan Mạch đứng đầu danh sách này. Việt Nam được xếp hạng 96 trên 157 nước.

Báo cáo do Mạng lưới Các giải pháp phát triển bền vững phối hợp thực hiện cùng Viện Nghiên cứu Trái Đất thuộc trường Đại học Columbia cho thấy Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tiếp theo là Thụy Sỹ và Iceland. Trong bảng xếp hạng năm ngoái, Đan Mạch là nước đứng thứ 3. Bảng xếp hạng của 157 quốc gia được dựa trên chỉ số hạnh phúc của mỗi nước. Chỉ số này được dựa trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tuổi thọ bình quân của người dân, chất lượng cuộc sống, tình trạng tham nhũng.

10 nước đứng đầu trong danh sách này không hề thay đổi so với năm ngoái, chỉ khác về vị trí. Trong 10 nước, có 3 nước Bắc Âu là Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển, châu Đại dương là Australia và New Zealand. Đáng chú ý, các nước giàu có như Mỹ, Liên hiệp Vương quốc Anh và Pháp không nằm trong top 10 mà đứng ở các vị trí 13, 24 và 32.

Còn ở phía bên kia bảng xếp hạng, các nước đang bị giằng xé bởi chiến tranh như Burundi, Syria và Togo là những nước ít hạnh phúc nhất.

Đây là lần thứ 4 báo cáo về chỉ số hạnh phúc được công bố. Qua báo cáo lần này, tổ chức Mạng lưới Các giải pháp phát triển bền vững cũng hối thúc các quốc gia cùng việc theo đuổi mục tiêu phát triển kinh tế cần phải tích cực giải quyết vấn đề bất bình đẳng và tăng cường bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước