Dáng đứng đảo xa – Ca khúc hướng về biển đảo quê hương

PV-Thứ năm, ngày 30/04/2020 06:16 GMT+7

Các chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

VTV.vn - Ca khúc "Dáng đứng đảo xa" như một lời tri ân các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Khi Việt Nam đang dần từng bước chiến thắng đại dịch COVID-19, tình hình Biển Đông lại đang nóng lên từng ngày. Trước những tuyên bố ngang ngược của Trung Quốc về chủ quyền biển đảo, tinh thần dân tộc cũng như tình yêu biển đảo quê hương lại càng được nhân rộng.

Hưởng ứng tinh thần đó, Hội Âm nhạc Hà Nội đã cho ra đời một sản phẩm âm nhạc về biển đảo quê hương mang tên Dáng đứng đảo xa. Đây là một sáng tác mới của Nhạc sĩ Trần Hùng, hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội.

Ca khúc "Dáng đứng đảo xa" được nhạc sĩ Trần Hùng sáng tác, viết kịch bản, đạo diễn, tổ chức sản xuất. Góp phần thành công của MV phải kể đến các cộng sự chuyên nghiệp như: nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh; hòa âm NS Như Thuấn, nghệ sỹ Guitar Mạnh Linh; thể hiện: ca sĩ Trần Hồng Nhung từng đoạt giải nhì dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2009 và giải nhì tiếng hát ASEAN+3; đạo diễn hình ảnh, quay phim Nguyễn Hưng và xử lý hậu kỳ dựng phim Nguyễn Khánh; thiết kế hình ảnh Phạm Phong Sơn. Ca khúc như một lời tri ân các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Dáng đứng đảo xa – Ca khúc hướng về biển đảo quê hương - Ảnh 1.

Nhạc sỹ Trần Hùng

Nhạc sĩ Trần Hùng là người ngoại đạo, hiện đang công tác tại Bộ Giao thông vận tải, đến với nghiệp sáng tác như duyên nợ, tình yêu âm nhạc như ngọn lửa cháy mãi, là Hội viên Hội âm nhạc Hà Nội. Anh sống không màu mè, không phô trương nhưng những sáng tác của Trần Hùng luôn có sức lay động lòng người và âm ỉ nhóm lên tình yêu của người yêu nhạc, với thông điệp "gìn giữ nét đẹp quê hương", "sống là để yêu thương" hay "lá lành đùm lá rách, sống có trách nhiệm và luôn hết mình vì cộng đồng, vì Tổ quốc".

Mời quý độc giả cùng thưởng thức ca khúc "Dáng đứng đảo xa" của nhạc sỹ Trần Hùng:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước