Đảo Cò, Hải Dương - Điểm du lịch bốn mùa hấp dẫn

Phạm Chức, Trần Hùng-Thứ ba, ngày 11/11/2014 16:05 GMT+7

Du lịch Đảo Cò. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương)

Khu sinh thái Đảo Cò - nơi có hàng chục ngàn loài chim cò về trú ngụ, tại huyện Thanh Miện, Hải Dương - luôn thu hút đông đảo du khách đến tham quan suốt bốn mùa trong năm.

Tỉnh Hải Dương đã có Đề án "Quy hoạch và phát triển Đảo Cò thành khu du lịch cộng đồng". Sau gần hai năm thực hiện, Đề án đã mang lại hiệu quả, tạo tiền đề cho phát triển du lịch bền vững tại nơi này.

Đảo Cò thuộc xã Chi Lăng Nam, là “ngôi nhà chung” của khoảng 16.000 con cò, 6.000 con vạc. Ở đây, còn có nhiều loài chim quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như: diệc xám, chim trả, bói cá, bồng chanh, cuốc, cú mèo... Hồ An Dương tại đảo rộng hàng chục hecta, là nơi trú ngụ của nhiều loài cá quý cùng các loại thực vật thủy sinh, hoang dã.

Nhiều hộ gia đình nơi đây đang tham gia vào các hoạt động du lịch, hướng dẫn du khách không có xâm phạm đến đàn cò, vạc. Vì vậy, cò, vạc các loài tiếp tục về Chi Lăng Nam ngày một nhiều hơn.

Du khách đến đây cũng sẽ được phục vụ ăn nghỉ tại nhà dân, thưởng thức những món ăn truyền thống của địa phương.

Từ năm 2012 đến nay, có tới hàng trăm nghìn lượt khách đến với Đảo Cò suốt cả bốn mùa trong năm. Hiện khu vực này đã được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh quốc gia.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước