Dấu ấn kiến trúc Việt Nam tại Bhutan

Bích Vân-Thứ hai, ngày 07/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - tác giả của nhiều công trình nhà cộng đồng từng dành nhiều giải thưởng quốc tế đã ra mắt công trình Trung tâm hạnh phúc tại quốc gia Bhutan.

Trung tâm hạnh phúc được Hoàng gia và Chính phủ Bhutan thành lập để du khách khắp nơi trên thế giới có thể đến tìm hiểu, chia sẻ về triết lý sống của người Bhutan. Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào đã đưa ý tưởng trời tròn đất vuông của người Việt Nam vào quần thể kiến trúc 1.500 m2 nằm giữa rừng thông Bhutan, truyền tải thông điệp cuộc sống con người là bảo vệ, duy trì thế cân bằng giữa tự nhiên và nhân tạo.

Trung tâm hạnh phúc Bhutan nối tiếp chuỗi các công trình nhà cộng đồng của Việt Nam từng giành giải thưởng tại các festival kiến trúc thế giới như Nhà cộng đồng Suối Rè, Hòa Bình; Tả Phìn, Lào Cai; Nhà cộng đồng Cẩm Thanh - Hội An.

Nằm ở khu vực Nam Á, Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, cũng là nước đầu tiên trên thế giới áp dụng chỉ số hạnh phúc quốc gia để đánh giá chất lượng cuộc sống của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước