Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama mê ẩm thực Việt Nam

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - "Tôi đã đi khắp Việt Nam, nơi cho tôi một cảm giác gắn bó rất đặc biệt. Đây là tình yêu đầu tiên của tôi, một nơi mà tôi vẫn luôn bị cuốn hút đến mê đắm” - Bourdain viết.

Không chỉ bánh mì Phượng, Anthony Bourdain còn có một tình yêu đặc biệt với ẩm thực Việt Nam. Ông đã từng nói, chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời ông.

Được đến một đất nước hoàn toàn khác biệt về văn hóa và ẩm thực, ông cảm giác như mình đang ở một hành tinh khác, một hành tinh ngon lành đã kéo ông vào và giữ trái tim ông ở lại. Bourdain đã rất nhiều lần quay lại Việt Nam để quay show ẩm thực và mỗi lần đến, ông lại càng yêu Việt Nam hơn.


Đầu bếp Anthony Bourdain. (Ảnh: CNN)

Đầu bếp Anthony Bourdain. (Ảnh: CNN)

Khi Anthony Bourdain giới thiệu món bún chả Hà Nội và cùng thưởng thức với Tổng thống Obama, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, tại sao lại là bún chả mà không phải là phở, món ăn vốn được coi là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam?

Câu trả lời có lẽ là bởi phở đã quá nổi tiếng nên ông Bourdain muốn giúp giới thiệu thêm một món ăn mà ông yêu mến, mang bún chả đặt lên bản đồ ẩm thực thế giới? Bữa tối với Tổng thống Obama cũng là một phần trong mùa mới của chương trình du lịch ẩm thực nổi tiếng Parts Unknown trên CNN và hi vọng sẽ giúp quảng bá bún chả và những món ăn Việt Nam khác ra thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước