Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama tháo tạp dề chu du khắp thế giới

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 11:45 GMT+7

VTV.vn - Anthony Bourdain còn là tác giả của những cuốn sách bán chạy viết về ẩm thực và là nhân vật được yêu mến của các show truyền hình thực tế xoay quanh đề tài ẩm thực.

Bức ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama đến ăn tại một quán bún chả ở Hà Nội cách đây 2 ngày, cho đến bây giờ vẫn tạo một cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Việc người đứng đầu một quốc gia quyền lực bậc nhất lại chọn một quán ăn giản dị, ngồi uống bia như bất cứ vị khách bình dân nào đã ghi điểm trong lòng công chúng.


Tổng thống Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain thưởng thức bún chả tại Hà Nội. (Ảnh: Instagram Anthony Bourdain)

Tổng thống Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain thưởng thức bún chả tại Hà Nội. (Ảnh: Instagram Anthony Bourdain)

Nhưng một nhân vật nữa cũng rất được chú ý trong bức ảnh là người đã cùng đồng hành trong cuộc khám phá ẩm thực Hà Nội với ông Obama và cũng là người đã giới thiệu với Tổng thống Mỹ món bún chả.

Ông cũng chính là người đăng tải bức ảnh lên Instagram với dòng chú thích: “Khả năng dùng đũa của ngài Tổng thống thật tuyệt vời”.

Đó chính là Anthony Bourdain - một gương mặt quen thuộc trong giới ẩm thực thế giới. Ông vừa là một đầu bếp nổi tiếng, vừa là tác giả của những cuốn sách bán chạy viết về ẩm thực và còn là nhân vật được yêu mến của những show truyền hình thực tế xoay quanh đề tài ẩm thực.


Anthony Bourdain đi chu du khắp thế giới thưởng thức các món ăn ngon và quáng bá qua show truyền hình thực tế. (Ảnh: Instagram Anthony Bourdain)

Anthony Bourdain đi chu du khắp thế giới thưởng thức các món ăn ngon và quáng bá qua show truyền hình thực tế. (Ảnh: Instagram Anthony Bourdain)

Từ nhỏ, Bourdain luôn được bố mẹ hướng tới sự nghiệp âm nhạc và báo chí. Thế nhưng, tình yêu ẩm thực đến với Bourdain một cách rất tự nhiên trong một lần đến Pháp khi ông nếm thử con hàu đầu tiên trong đời và ngạc nhiên về hương vị tươi ngon tuyệt vời của nó. Ông quyết định, từ bỏ con đường của cha mẹ áp đặt và dành trọn đam mê cho ẩm thực.

Ông từng làm việc ở vô số nhà hàng tại New York, và từng là bếp trưởng của nhà hàng Brasserie Les Halles danh tiếng. Tuy nhiên, tình yêu ẩm thực của Bourdain không dừng lại ở đó. Ông yêu từng nguyên liệu tươi ngon, luôn khao khát khám phá những cách chế biến mới và các bức tường nhà hàng như đang bó buộc ông. Bourdain quyết định, rời xa chiếc tạp dề của một bếp trưởng chuyên nghiệp để thỏa sức du lịch khám phá những nét độc đáo và mới lạ trong nền ẩm thực trên toàn thế giới.

Từ đó đến nay đã 15 năm, từ châu Mỹ, châu Âu đến châu Phi hay châu Á, bất cứ ở đâu có món ngon, nơi đó có dấu chân của Anthony Bourdain. Ông khám phá ẩm thực không chỉ vì sự tò mò mà còn mong muốn đưa nền văn hoá các nước đến gần nhau hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước