Nguyên liệu làm bánh tẻ rất đơn giản, gồm gạo tẻ thơm, dẻo và nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, hành khô và được gói bằng lá dong. Tuy nhiên, để có được những chiếc bánh thơm ngon thì người làm phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn.
Bánh tẻ thường được dùng trong những giày lễ Tết, đám cưới, ma chay, tiệc tùng… Bánh ăn dai, giòn, thơm, có màu xanh của lá, béo mà không ngậy vì bột bánh làm từ gạo tẻ. Loại bánh này khi ăn thường chấm với mắm ớt hoặc nước tương bần Hưng Yên.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!