Đến Hưng Yên thưởng thức bánh tẻ dân dã, khó quên

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Hưng Yên, du khách không nên bỏ qua món bánh tẻ (hay còn gọi là bánh răng bừa) - thứ quà quê nổi tiếng thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh tẻ rất đơn giản, gồm gạo tẻ thơm, dẻo và nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, hành khô và được gói bằng lá dong. Tuy nhiên, để có được những chiếc bánh thơm ngon thì người làm phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Bánh tẻ thường được dùng trong những giày lễ Tết, đám cưới, ma chay, tiệc tùng… Bánh ăn dai, giòn, thơm, có màu xanh của lá, béo mà không ngậy vì bột bánh làm từ gạo tẻ. Loại bánh này khi ăn thường chấm với mắm ớt hoặc nước tương bần Hưng Yên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước