Rau bò khai không chỉ là một món ăn ngon, có hương vị rất đặc trưng mà còn được dùng để làm thuốc rất tốt. Lá cây bò khai thường được dùng để chữa các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không thông…Với những đặc điểm đó rau bò khai đã trở thành đặc sản được người dân Tuyên Quang chọn làm thức ăn hàng ngày.
Một trong những cách chế biến dễ làm và giữ được hương vị đặc trưng cũng như chất dinh dưỡng của rau bò khai đó là đem xào loại rau này với trứng gà. Bạn chỉ cần phi thơm tỏi băm lên, sau đó cho rau bò khai vào đảo qua, rồi tiếp tục cho trứng gà vào đảo đều trong 2 phút thì tắt bếp. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ hương thơm, vị ngọt đặc trưng của rau rừng, hòa quyện cùng vị bùi béo của trứng gà.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.