Đi du lịch nên ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Theo VOV-Thứ năm, ngày 22/09/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn - Để được tận hưởng trọn vẹn niềm vui khám phá vùng đất mới, mỗi người cần giữ gìn sức khỏe trong hành trình của mình.

Đi du lịch bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn phong phú và thú vị. Nhưng chúng cũng gây ra nhiều rối loạn và phá vỡ chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày của bạn. Để được tận hưởng trọn vẹn niềm vui khám phá vùng đất mới, mỗi người cần giữ gìn sức khỏe trong hành trình của mình. Kinh nghiệm cho thấy thực hiện điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Dưới đây là những lời khuyên ăn uống tốt nhất dành cho khách du lịch.

Ăn sạch trên đường đi

Chỉ mang những đồ ăn không phải bảo quản trong tủ lạnh. Thức ăn khô như lạc, gói rau tươi, lương khô, trong đó lương khô là tốt nhất. Tôi thường mang theo bột protein (như maca hay acai) trong túi Ziploc để khi sử dụng tôi có thể thêm hương vị và dưỡng chất trộn vào cốc lắc đều.

Tìm hiểu xem chợ họp thời điểm nào trong ngày để đến và mua sản phẩm hữu cơ sạch! Điều này giúp bạn luôn có được thức ăn chất lượng cao!

Một phần trong chuyến đi du lịch bao gồm thưởng thức món ăn địa phương. Trên đường đi, hãy chọn dừng chân ở một nhà nghỉ phù hợp với khẩu vị ăn uống của bạn.

Ăn sạch trên máy bay

Hầu hết hãng máy bay đều cho hành hành cơ hội để chọn lựa bữa ăn yêu thích. Ví dụ như hãng Cathay Pacific cung cấp các bữa ăn thuần chay không đạm trên máy bay và thức ăn ở đó thật tuyệt vời! Bạn chỉ cần nhớ để gọi hãng hàng không này ít nhất 24 giờ trước khi cất cánh.

Nếu bạn đang trên hành trình chuyến bay ngắn, bạn phải làm sao đảm bảo cho mình sử dụng được bữa ăn nhanh dễ dàng. Hãy làm theo thực đơn quen thuộc của bạn, bông cải xanh, táo khô, ít hạt và một chai nước lớn... những thứ bạn có thể mua sau khi qua cổng an ninh.

Bạn phải đảm bảo không mang theo chất lỏng! Sữa chua, sữa thực vật, sốt, súp hoặc sinh tố đóng gói sẽ không qua được cổng an ninh. Kiểm tra 2 lần những gì bạn đã đóng gói và để lại đồ ăn lỏng ở nhà.

Nếu bạn đang bay trên chuyến bay quốc tế, hãy tìm hiểu về những hàng nông sản có khả năng hạn chế mang theo.

Khi tôi bay đến các quốc gia không được phép mang theo sản phẩm tươi, tôi thích chuẩn bị salad (những loại này được mang theo khi chúng đã thái nhỏ) và những đĩa rau hay gạo đã nấu.

Nếu bạn đang bay chuyến bay đường dài, hãy chuẩn bị đầy đủ thức ăn trong nhiều giờ bay. Và đảm bảo rằng trong thức ăn của bạn không dùng bất kỳ nguyên liệu nào có thể gây phiền phức đối với người bên cạnh: không hành, không tỏi!

Tự nấu ăn ở nhà nghỉ

Thời gian bạn ở một nơi nào đó lên đến 2, 3 ngày thì việc thuê căn hộ là cách bạn nên làm, nếu bạn muốn ăn vì sức khỏe! Một vài dụng cụ nhà bếp khá rẻ sẽ làm việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn như một con dao sắc, nạo, mở bia… Tất cả sẽ làm bạn thoải mái  như ở nhà.

Đảm bảo căn hộ bạn thuê có nhà bếp đẹp để bạn có cảm giác mong muốn vào bếp nấu những bữa ăn ngon. Và, nếu như hình ảnh nhà bếp trên trang web không rõ, bạn có thể yêu cầu chủ nhà gửi thêm ảnh.

Nấu loại thức ăn mới lạ, thử gia vị mới hay khám phá đồ nướng là một cách tuyệt vời để thiết lập mối liên hệ với văn hóa quốc gia, nơi bạn đang du lịch.

Tìm hiểu mọi thứ xung quanh nơi  bạn ở, quán sinh tố ở đâu?...  Quầy hàng thức ăn sạch  ở đâu? Sau đó là quán internet, và tiếp tục nhiều nơi nữa…

Ăn sạch khi ở khách sạn

Trước khi đến khách sạn, hãy gọi cho họ trước và hỏi người quản lý  xem họ có thể phục vụ bạn không rồi đưa cho họ danh sách thức ăn hạn chế và dị ứng của bạn.

Duy trì nước là mấu chốt để duy trì sức khỏe. Không những cơ thể cần nước để làm việc chính xác mà thỉnh thoảng chúng ta thường nhầm lẫn khát sang đói. Một cốc nước lớn có thể ngăn chúng ta ăn vặt, nạp vào những calo không cần thiết!

Đi du lịch nên ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe? - Ảnh 1.

Thậm chí trước khi vào một khách sạn, hãy dừng tại một cửa hàng tạp hóa gần nhất để mua 6 bịch nước giúp cơ thể tránh rủi ro thiếu nước.

Khi bạn đến đăng ký hãy thông báo với người hướng dẫn bạn đang có chế độ ăn kiêng và hỏi xem bạn có thể mang thức ăn riêng của bạn lên phòng không. Họ thường hiểu ý và dọn tất cả nước ngọ, đồ ăn vặt ra khỏi tủ lạnh.và bạn có thể sử dụng nó như một tủ lạnh của riêng bạn.

Từ khóa:

du lịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước