Di sản hoàng gia cổ xưa của các vị vua trong Kinh thánh được khai quật ở Israel

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 15:03 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một khu phức hợp khổng lồ ở miền Bắc Israel mà họ nghĩ rằng từng là nơi ở của các vị vua cổ đại nổi tiếng trong Kinh thánh.

Tòa nhà tuyệt đẹp nằm ở Horvat Tevet, một địa điểm cổ xưa ngay bên ngoài Afula hiện đại. Khoảng 2.900 năm trước, kiến trúc này đóng vai trò quan trọng cho các quan chức Israel thu thập và phân phối lại các sản phẩm nông nghiệp của khu vực.

Các nhà khảo cổ cho rằng tòa nhà này là một di sản của hoàng gia Israel trong thế kỷ thứ 9 TCN. (Rachel Lindeman, với sự giúp đỡ của Omer Sergi và Dự án khảo cổ Horvat Tevet)

Nền móng của tòa nhà được làm bằng các khối đá vôi được đưa vào từ bên ngoài khu vực, trong khi các tầng được lát rất đẹp, không phổ biến trong thời kỳ này, khi hầu hết các bề mặt bên trong đều bỏ trống.

Mặc dù các nhà khảo cổ không muốn gắn mác tòa nhà là "cung điện", họ tin rằng tòa nhà này là một trung tâm hành chính thể hiện sức mạnh của triều đại Omri trong thung lũng Jezreel.

Thế kỷ mà Horvat Tevet là một di sản hoàng gia cũng là thế kỷ mà Vương quốc Israel được sinh ra, và điều này mở ra một cửa sổ về mối quan hệ ban đầu giữa các gia tộc Israel, ra đời như một vương quốc và các cơ chế chính trị của nó kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước