Dịch vụ tàu hỏa hiện đại tại Phnom Penh - Lựa chọn hấp dẫn cho du khách

PV Thường trú Đài THVN tại Campuchia-Thứ năm, ngày 10/05/2018 21:32 GMT+7

VTV.vn - Du khách đã có sự lựa chọn tốt hơn để đi vào trung tâm TP Phnom Penh, đó là dịch vụ tàu hỏa trung chuyển mới được khai trương tại sân bay quốc tế Phnom Penh.

Thay vì đi taxi rất dễ bị tắc đường và mất thời gian chờ đợi, giờ đây du khách đến với Phnom Penh, Campuchia đã có một sự lựa chọn tốt hơn để đi vào trung tâm thành phố, đó là dịch vụ tàu hỏa trung chuyển mới được khai trương tại sân bay quốc tế Phnom Penh.

Tuyến đường sắt trung chuyển công cộng từ trung tâm thủ đô đi sân bay quốc tế Phnom Penh có chiều dài 10km. Đây là công trình đường sắt nội đô đầu tiên tại Phnom Penh, do Tập đoàn Royal Campuchia đầu tư và được đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm nay.

Trong thời gian đầu vận hành thử nghiệm, có 2 đoàn tàu hoạt động liên tục trong 21 giờ mỗi ngày, từ 5h sáng cho đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. Các toa tàu khá sạch sẽ, được trang bị đầy đủ máy điều hòa, ti vi, nhà vệ sinh và wifi. Với thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến sân bay quốc tế Phnom Penh chỉ mất khoảng 45 phút, tàu hỏa trung chuyển chẳng những rút ngắn được thời gian mà còn đảm bảo hành khách không bị trễ giờ.

Dịch vụ tàu hỏa hiện đại tại Phnom Penh - Lựa chọn hấp dẫn cho du khách - Ảnh 1.

Chia sẻ cảm nhận về phương tiện di chuyển mới, ông Sina (Hành khách ở thủ đô Phnom Penh) cho biết: "Tôi thấy có tàu hỏa này rất hay, giúp hành khách như tôi tránh cảnh tắc đường, lại ít tốn kém chi phí, quan trọng nhất là vô cùng an toàn".

Tập đoàn Royal Campuchia cũng đã đặt mua 3 đoàn tàu cao tốc mới từ Mexico, có sức chứa 56 người ngồi và khoảng 50 người đứng. Những đoàn tàu này đều có thiết kế hiện đại và thời gian di chuyển giảm xuống chi còn từ 20 - 25 phút mỗi chuyến. Bên cạnh đó, các dịch vụ đồng bộ như làm thủ tục máy bay và gửi hành lý ngay tại nhà ga trung tâm thủ đô cũng được triển khai thực hiện, đem lại sự tiện lợi cho hành khách đi tàu.

"Ngay tại nhà ga tàu hỏa này, hành khách sẽ đăng ký làm thủ tục lấy vé máy bay và gửi hành lý tại đây mà không cần phải đến sân bay. Đây là phương tiện vận chuyển công cộng hiện đại chưa từng có của Campuchia", ông Sun Chanthol, Bộ trưởng Giao thông Công chính Campuchia khẳng định.

Dịch vụ tàu hỏa trung chuyển từ trung tâm thành phố đến sân bay quốc tế Phnom Penh là một dự án quan trọng nhằm hạn chế ùn tắc giao thông tại thủ đô Phnom Penh, đồng thời thúc đẩy chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng của đất nước Chùa Tháp. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước