Điện thoại giả - Chiêu thức chống cướp lạ lùng ở Mexico

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những người thường xuyên phải sử dụng xe bus mua sẵn vài chiếc điện thoại di động giả để giao cho kẻ cướp thay vì điện thoại thông minh thực sự của họ.

Anh Axel, một chủ cửa hàng điện tử ở trung tâm thủ đô Mexico City cho biết, mỗi tuần anh bán được khoảng 4 chiếc điện thoại giả. Những chiếc điện thoại giả có giá từ 15-25 USD và được làm khá tinh vi.

Chúng có một thân máy y như thật, với màn hình khởi động và bên trong gắn một miếng kim loại để tạo trọng lượng y như điện thoại thật.

Các vụ cướp có vũ trang xảy ra như "cơm bữa" trên các chuyến xe bus ở Mexico City, Mexico. Chính vì thế, chiêu thức này đang tỏ ra khá hiệu quả trong việc đánh lừa những tên cướp thường xuyên tấn công những chiếc xe bus.

Cướp hàng triệu Euro tiền mặt ở sân bay của thủ đô Albania Cướp hàng triệu Euro tiền mặt ở sân bay của thủ đô Albania Brazil: Cướp giật ngay trên sóng phát thanh Brazil: Cướp giật ngay trên sóng phát thanh Nhật Bản: Gia tăng tình trạng trộm cướp nhằm vào người già Nhật Bản: Gia tăng tình trạng trộm cướp nhằm vào người già

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước