Diệu kì màn biến hóa của cây Kokia ở công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản

Nguyễn Nhã (tổng hợp)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 14:25 GMT+7

VTV.vn - Đến công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản mùa nào bạn cũng được chiêm ngưỡng những đồi Kokia đẹp rực rỡ.

Cây kokia (hay kochia) trong tiếng Nhật còn được gọi là hokigusa. Ngày xưa, loài cây này thường được chặt phơi khô để bó lại làm chổi, nên từ đó có tên là hokigusa (hoki nghĩa là cây chổi, còn kusa là cây cỏ, đọc ghép lại là hokigusa).

Loại cây này được cho du nhập vào Nhật từ tàu buôn Trung Quốc. Trong thân cây có những hạt bé li ti, có thể ăn được. Hạt này được gọi là tonburi, là một đặc sản du lịch của tỉnh Akita - Nhật Bản. Nhưng những cây Kokia ở công viên Hitachi thường được trồng để làm đẹp chứ không để thu hoạch hạt.

 

Đồi kokia mùa hè

 Vào mùa hè cây Kokia mang màu xanh tươi mơn mởn, tạo không gian thoáng mát cho những ngày hè nắng nóng.

 

Diệu kì màn biến hóa của cây Kokia ở công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản - Ảnh 2.

 

Diệu kì màn biến hóa của cây Kokia ở công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản - Ảnh 3.

 

Diệu kì màn biến hóa của cây Kokia ở công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản - Ảnh 4.

 Từ hạ tuần tháng 9 sang đến tháng 10, màu xanh của Kokia dần chuyển thành màu đỏ. Tuy nhiên lúc này sắc đỏ mới chỉ phớt nhẹ, mang cảm giác nhẹ nhàng, như lưu luyến mùa hè.

 

 

 Từ giữa và cuối tháng 10, kokia chuyển sang màu đỏ thắm, mang lại khung cảnh vô cùng ngoạn mục cho Hitachi Seaside Park. Toàn bộ công viên như một bức tranh khổng lồ mà vẻ đẹp của nó khó có thể diễn tả bằng lời.

 

 Kokia sau mùa lá đỏ chuyển màu từ đỏ sang nâu rồi lấp lánh màu vàng óng. Tuy không rực rỡ như màu đỏ nhưng đây cũng là bức tranh rất đáng chiêm ngưỡng.

Công viên Hitachi Seaside Park

Địa chỉ:605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka-shi, Ibaraki-ken

Website: http://en.hitachikaihin.jp/

Từ Tokyo, bạn có thể đi bằng tàu, tuyến tàu JR Joban Line, khởi hành từ ga Ueno (trên sân ga số 8), đi đến ga Katsuta ở tỉnh Ibaraki. Sau đó, từ ga Katsuta, bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc taxi đến công viên (mất khoảng 15 phút).

Phí vào cổng:

Người lớn: 420 yên

Người già trên 65 tuổi: 210 yên

Trẻ em từ 6 đến 15 tuổi: 80 yên

Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí


Tỉnh Ibaraki có nhiều nét độc đáo về khí hậu, phong thổ, lịch sử, văn hóa, thực phẩm, tiểu thủ công nghiệp, với nhiều tài nguyên để sáng tạo, nguồn tài nguyên tiềm ẩn sẽ được phát huy nhờ bàn tay nghệ thuật của con người. Nhằm tạo ra điểm đến mới cho vùng đất nơi đây, lễ hội nghệ thuật mang tính quốc tế với qui mô lớn nhất Nhật Bản sẽ được tổ chức tại vùng "KENPOKU" rộng lớn. Lễ hội kéo dài từ 17/9/2016 đến 20/11/2016 với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đến từ 20 quốc gia trong đó có Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước