Dỡ bỏ chính sách một con, Trung Quốc thiếu phòng khám sản

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 20:48 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: echinacities.com)

VTV.vn - Ước tính hơn một nửa số bệnh viện ở Quảng Châu cho biết họ thiếu các phòng khám sản trầm trọng.

Tại Trung Quốc, việc chính sách một con được dỡ bỏ đang mở ra cơ hội có thêm con cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, số phụ nữ muốn sinh thêm con gia tăng đột biến lại đang gây áp lực lên hệ thống chăm sóc y tế tại nước này. Rất nhiều bệnh viện tại Trung Quốc đang rơi vào tình trạng thiếu các phòng khám sản.

Cũng như nhiều bệnh viện khác ở Trung Quốc, bệnh viện ở thành phố Quảng Châu, khoa sản lúc nào cũng chật cứng các phụ nữ đang mang thai chờ khám.

Do số lượng phụ nữ có nhu cầu khám thai gia tăng đột biến nên nhiều bệnh viện đã khuyến cáo những phụ nữ mang thai nên đăng ký trước để đến khám cũng như đến khám ở các bệnh viện tuyến dưới.

Ước tính hơn một nửa số bệnh viện ở Quảng Châu cho biết họ thiếu các phòng khám sản trầm trọng, nên thậm chí một số bệnh viện ở thành phố đã hạn chế việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký khám. Một số lịch hẹn khám còn bị lùi lại cho đến trước năm 2017.

Sự thiếu hụt các phòng khám sản cũng diễn ra tương tự ở các thành phố khác trên khắp Trung Quốc như Bắc Kinh, Tế Nam.

Ủy ban Y tế và kế hoạch hoa gia đình của Trung Quốc mới đây đã kêu gọi các bệnh viện tuyến huyện tăng cường thêm 89.000 phòng khám sản trong vòng 5 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước