Ấn Độ dự kiến triển khai 100 phòng khám miễn phí sử dụng bộ kit xét nghiệm

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 05:00 ngày 23/08/2016

Phòng khám bệnh miễn phí tại New Delhi, Ấn Độ.(Ảnh: washingtonpost.com)

VTV.vn - Tại Ấn Độ, 100 phòng khám miễn phí sử dụng bộ kit xét nghiệm dự kiến sẽ được triển khai tại thủ đô New Delhi, mang thêm hy vọng tới cho bệnh nhân nghèo.

Một phòng khám có máy lạnh với thiết bị xét nghiệm hiện đại, cấp phát thuốc miễn phí đang là địa chỉ được nhiều bệnh nhân nghèo ở New Delhi, Ấn Độ, tin cậy tìm đến. Nhìn bên ngoài, phòng khám này không có điểm khác biệt lớn với những cơ sở y tế khác. Điểm đặc biệt nằm ở một thiết bị xét nghiệm nhỏ gọn, hiện đại - bộ kit có thể thực hiện 50 xét nghiệm cơ bản từ xét nghiệm lượng đường trong máu cho tới kiểm tra nhiễm sốt rét, xét nghiệm virus viêm gan. Kết hợp với quy trình truyền thông tin trên máy tính bảng, chỉ sau 30 phút, bệnh nhân có thể nhận đơn thuốc, lấy thuốc miễn phí.

Bộ kit xét nghiệm với giá rẻ hơn 1.000 USD, là sản phẩm của một kỹ sư gốc Ấn Độ, hiện đang được thử nghiệm tại 11 nước trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO kêu gọi thành lập cơ quan đăng ký và giám sát các nghiên cứu biến đổi gene người

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố: việc tạo ra các em bé sửa đổi gien là "vô trách nhiệm" và cần thành lập cơ quan chuyên giám sát các nghiên cứu chỉnh sửa gene người.