Độc đáo chung cư “xanh” xây bằng container tại Nam Phi

Anh Quang (VTV24)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 10:57 GMT+7

Tòa chung cư được xây dựng từ thùng container.

Một tòa chung cư 13 tầng được xây dựng từ những thùng container đã qua sử dụng là thiết kế độc đáo và đầy bất ngờ tại thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Container và những tòa nhà chung cư dường như không có mối liên hệ nào.Tuy nhiên, các kỹ sư của công ty Citiq tại Johannesburg, Nam Phi đã thiết kế ra một tòa chung cư thân thiện với môi trường, có đầy đủ các tính năng tiện nghi và mức chi phí thấp dành cho sinh viên bằng chính những thùng container.

Sinh viên Lindokuhle Chagi cho biết: “Mặc dù được xây dựng bằng những thùng container nhưng nó rất chắc chắn và đặc biệt lại rẻ và hoàn toàn cung cấp miễn phí Internet. Một dự án thật tuyệt vời”.

Hiện mỗi tòa chung cư của dự án Mill Junction có thể tiếp đón 400 chỗ ở và là một sự lựa chọn hữu ích, đặc biệt đối với những sinh viên nghèo.

Paul Lapham, Chủ tịch Công ty Citiq cho rằng: “Bằng cách tái sử dụng những chiếc vỏ container, chi phí xây dựng không quá tốn kém, đặc biệt là có thể tháo lắp di chuyển rất dễ dàng. Ngoài ra, tòa nhà cũng được trang bị những cảm biến chiếu sáng giúp tiết kiệm tới 50% lượng điện năng tiêu thụ”.

Công ty Citiq hy vọng sẽ xây dựng được nhiều tòa nhà sắc xanh như vậy dành cho người dân tại Nam Phi để những khu ổ chuột tại quốc gia này sẽ hoàn toàn biến mất trong thời gian tới.

Mời quý vị khám phá câu chuyện thú vị này trong video sau đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước