Tại một nhà máy sản xuất rượu vang ở Mỹ, điều làm nên sự khác biệt của họ chính là bí quyết ủ men. Hương vị rượu vang lên men trong thùng bê tông hình trứng trái ngược hoàn toàn với việc ủ trong các thùng gỗ sồi. Hình dạng của mỗi quả trứng ủ rượu vang sẽ quyết định hương vị đặc trưng cho mỗi loại rượu vang khác nhau.
Từ trước tới nay, khi nhắc tới rượu vang là không thể không nhắc tới gỗ sồi. Việc dùng các thùng gỗ sồi để ủ rượu đã xuất hiện cách đây khoảng 2.000 năm. Nghĩ ra tuyệt chiêu này là người La Mã.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!