3 bước cơ bản để nếm rượu vang của các chuyên gia

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 13/04/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nhiều chuyên gia ẩm thực so sánh thưởng thức rượu vang như một nghệ thuật và cần có niềm đam mê.

Cầm ly rượu vang, một chuyên gia nếm rượu sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng thức thật chậm rãi, từ màu sắc tới hương vị để tận hưởng trọn vẹn ly rượu đó. Ba bước nếm rượu cơ bản như sau:

Bước 1: Ngắm kỹ rượu vang

Kiểm tra rượu vang bằng mắt là bước đầu tiên. Các chuyên gia sẽ ngắm kỹ, kiểm tra về màu sắc và độ sóng sánh của rượu trước ánh sáng. Rượu vang tốt thường là rượu có độ sóng sánh nhất định nhưng không vẩn đục, sủi bọt hay có cặn lơ lửng. Theo các chuyên gia, màu rượu vang càng đậm, rượu càng ngon.

Bước 2: Ngửi rượu vang

Sau khi ngắm kỹ màu sắc rượu, người nếm rượu sẽ nâng ly lên, lắc nhẹ để hương thơm toát ra, và đặt miệng ly rượu lên mũi, hít một hơi ngắn để cảm nhận mùi rượu. Việc này cần được thực hiện ở không gian trong lành, không mùi nước hoa hay thức ăn. Rượu vang ngon thường là loại có mùi trái cây thơm mát.

Bước 3: Nếm rượu vang

Các chuyên gia nếm rượu sẽ nhấp từng ngụm nhỏ trong miệng và giữ nó trong vài giây, kết hợp việc hít thở không khí vào để rượu dậy mùi. Từ đó, người nếm cảm nhận được vị ngọt, chua hay đắng của rượu.

Aythaya - Xứ sở rượu vang nổi tiếng của Myanmar Aythaya - Xứ sở rượu vang nổi tiếng của Myanmar Slovenia: Rượu vang ăn theo bà Melania Trump hút khách Slovenia: Rượu vang ăn theo bà Melania Trump hút khách Mẹo tránh đau đầu khi uống rượu vang Mẹo tránh đau đầu khi uống rượu vang

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước