Độc đáo khẩu trang thêu chống COVID-19 của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/04/2020 06:01 GMT+7

VTV.vn - Ý tưởng khẩu trang được thêu tay truyền thống của nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa nhận được phản ứng tích cực của nhiều khách hàng.

Nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa bắt đầu làm khẩu trang từ tháng 2/2020 khi dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng tại Việt Nam và chính phủ yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. 

Khẩu trang được là từ 2-3 lớp vải bông tự nhiên, đủ để che chắn các giọt bắn và bụi. Bề mặt khẩu trang được thiết kế thêu từ các loài hoa, đến các loại động vật hay họa tiết hoàng gia. Cũng như thời trang, cô Hoa muốn tôn vinh nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.

Những mẫu khẩu trang này đã nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng và cô đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng trong đó có cả những đơn hàng đến từ Qatar, Singapore và Mỹ.

Giá của mỗi chiếc khẩu trang dao động 20-25 USD.

Peru: Người dân bản địa dùng lá chuối làm khẩu trang Peru: Người dân bản địa dùng lá chuối làm khẩu trang Hài hước muôn kiểu khẩu trang phòng dịch tự chế đối phó với virus Corona Hài hước muôn kiểu khẩu trang phòng dịch tự chế đối phó với virus Corona Độc đáo dịch vụ vẽ hình lên khẩu trang Độc đáo dịch vụ vẽ hình lên khẩu trang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước