Độc đáo không gian làng quê giữa thành phố biển Nha Trang

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ hai, ngày 11/02/2019 10:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người đã tìm đến công viên Yến Phi ở TP Nha Trang để thưởng thức không gian làng quê giữa lòng thành phố du lịch, một khu vườn bình yên bên sóng biển.

Công viên Yến Phi đang là điểm đến mà nhiều người khó bỏ qua, đặc biệt trong ngày Tết, khi có thể tìm thấy ở đây những điều thú vị và cả niềm thương nhớ làng quê. Một đụn rơm vàng cũng đủ chất chứa bao câu chuyện của làng. Những giàn bầu, giàn mướp đung đưa quả khiến khó có người nào có thể kìm nén không chạm tay vào. Hàng cây ngô dẫu thưa thớt bắp đã làm nhiều người "no mắt". Không ít người ở phố đã lâu lắm rồi mới có được cảm giác quay về nơi đã ra đi - những làng quê yên ả. Nhiều trẻ em đã từng được ăn canh bầu, canh mướp đến lúc này mới được thấy quả bầu, quả mướp ở trên giàn.

Những gì đang có ở đây sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ở làng quê, nhưng đây lại là công viên Yến Phi bên biển Nha Trang, ở giữa lòng thành phố du lịch. Những cây trồng đã nuôi lớn bao người sinh ra từ làng giờ cũng góp mặt tại công viên, làm nên một phần không gian làng quê yên bình, trong trẻo và thân thuộc. Thân thuộc là vậy nhưng khi ở giữa phố, chúng bỗng trở nên mới lạ.

Công viên Yến Phi ngày thường rất đối bình thường, đến dịp Tết đã trở thành điểm đến của người dân, khách du lịch ở thành phố Nha Trang kể từ khi có những cây trồng ở làng. Ở giữa phố, trong không gian làng quê, du khách vẫn có được bức ảnh mà tưởng như chỉ về làng mới có.


Trải nghiệm khó quên trong không gian làng quê ở vùng ven Hội An Trải nghiệm khó quên trong không gian làng quê ở vùng ven Hội An

VTV.vn - Bằng cách khai thác sự khác biệt kết hợp với tâm lý tìm kiếm trải nghiệm mới lạ của nhiều du khách đến từ các quốc gia, Hội An đang taọ ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước