Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty-Thứ ba, ngày 06/09/2016 05:17 GMT+7

VTV.vn - Nằm trong thung lũng tuyệt đẹp Itria, phía nam vùng Apulia là những ngôi nhà Trullo vô cùng đáng yêu với hình dạng như những chiếc nấm khổng lồ.

Vào thế kỷ XVII, thời kỳ hoàng kim ở vùng Apulia, Italy, xây dựng nhà ở cố định bị đánh thuế rất cao, vì thế, người dân trong vùng đã tìm cách trốn thuế bằng việc xây những ngôi nhà không trát vôi vữa để có thể tháo dỡ trong thời gian ngắn khi có quân đội đến kiểm tra. Nhưng trò lách luật này lại tạo nên một loại hình kiến trúc rất độc đáo là những ngôi nhà hình nấm tuyệt đẹp có tên gọi Trullo.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 1.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 2.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 3.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 4.

Đặc biệt, Trullo được xây dựng từ đá khô và không cần vôi vữa, tuy nhiên, chúng vẫn rất kiên cố và trụ vững với thời gian. Những ngôi nhà Trullo nhìn bên ngoài tuy nhỏ bé nhưng bên trong diện tích rất rộng rãi. Các hốc tường được dùng làm chỗ nghỉ ngơi rất thoải mái, đủ không gian cho 4 người, có cả bếp và phòng ăn tiện nghi. Nhà Trullo ấm áp vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè và luôn tràn ngập ánh sáng.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 5.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 6.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 7.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 8.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 9.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 10.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy - Ảnh 11.

Để tạo nên những ngôi nhà Trullo, từng viên đá được mài dũa rồi xếp lên nhau cẩn thận để không khí có thể lưu thông nhưng nước mưa không thể chảy vào nhà.

Trước kia, những ngôi nhà này được tạo ra như một chiêu trốn thuế nhà đất để có thể được tháo dỡ trong nháy mắt nếu quân đội đến kiểm tra nhưng đến nay, chúng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch.

Original Pantry Cafe - Nhà hàng chưa từng đóng cửa suốt 92 năm Original Pantry Cafe - Nhà hàng chưa từng đóng cửa suốt 92 năm Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới 10 điểm đến tại Chicago, Mỹ có thể được khám phá bằng cáp treo 10 điểm đến tại Chicago, Mỹ có thể được khám phá bằng cáp treo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước