Độc đáo vải y tế từ kim loại, kháng vi khuẩn

Minh Chi (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 06:00 GMT+7

Một bệnh viện bỏng tại Chile đang sử dụng các trang phục y tế được làm từ kim loại đồng, có khả năng hạn chế sự lây lan của các loại vi khuẩn, nấm và virus.

Bệnh viện bỏng Coaniquem tại thủ đô Santiago của Chile là nơi đang ứng dụng loại vải không dệt và kháng vi khuẩn trong các vật dụng cho bệnh nhân và bác sĩ như quần áo, mặt nạ, ga gối và chăn. Các bác sĩ cho biết, mục đích phát triển loại vải y tế này nhằm hạn chế tối đa sự lây nhiễm của vi khuẩn, gây hại tới sức khỏe của bệnh nhân bỏng, đặc biệt là trẻ em.

Bác sĩ Jorge Rojas Zegers, Bệnh viện Coaniquem, Chile cho biết: “Loại vải y tế này sẽ giúp ích trong việc điều trị bệnh nhận bỏng, cung cấp môi trường sạch sẽ khiến các vi khuẩn và nấm không thể phát triển”.

Công ty Copper Andino, nhà phát triển loại vải y tế có tên gọi InCopper cho biết, 90% vi khuẩn nấm và virus sẽ bị tiêu diệt khi tiếp xúc với loại vải làm từ đồng này. Các nhà khoa học tin rằng, việc sử dụng loại vải y tế kháng vi khuẩn trong bệnh viện sẽ cung cấp một môi trường sạch sẽ, giúp bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và bác sĩ.

Tiến sĩ Luis Amestica, Tổng Giám đốc Công ty Copper Andino cho rằng: “Với khả năng tiêu diệt gần như hoàn toàn các loại vi khuẩn khi tiếp xúc, vải y tế InCopper sẽ hạn chế tối đa sự lây nhiễm từ bệnh nhân tới bác sĩ và ngược lại giúp giảm sự tồn tại của vi khuẩn trong bệnh viện”.

Các bác sĩ hy vọng sản phẩm y tế mang tính cách mạng này sẽ được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện và phòng khám khác tại Chile, cũng như trên thế giới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước