Thiết bị y tế không rõ nguồn gốc "ngang nhiên" vào bệnh viện

Tuyết Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 23:42 GMT+7

Chỉ trong 2 tháng, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã bắt giữ 6 vụ việc liên quan tới nhập khẩu thiết bị y tế cũ, không rõ nguồn gốc với quy mô lớn.

Theo công an thành phố Hà Nội, do các thiết bị y tế như máy xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm máu và nhiều loại thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh của Trung Quốc giá rẻ, đặc biệt là các loại máy cũ, không có nguồn gốc xuất xứ, nhập khẩu trái phép nên nhiều phòng khám tư nhân tại các tỉnh chấp nhận mua về.

Điều này đang ảnh hưởng lớn tới chất lượng khám chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân, nhất là khi các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng khám chữa bệnh.

Cũng theo công an thành phố Hà Nội, không chỉ tuồn vào phòng khám, thiết bị y tế cũ còn núp dưới chiêu bài hỗ trợ, xã hội hóa y tế, mua máy cũ giá rẻ, cho bệnh viện mượn máy để bán hóa chất... Nhiều thiết bị cũ đã được công khai đưa vào các bệnh viện, trong khi đây là loại hàng cấm nhập khẩu. Hiện nhiều chuyên án đã được lập để triệt phá các đường dây nhập khẩu loại thiết bị cấm này.  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước