Độc lạ đèn bầu khô dưới bàn tay của họa sỹ phố núi

Ái Linh - Phạm Việt-Thứ tư, ngày 23/01/2019 10:33 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ đơn thuần là vật dụng, đèn bầu khô mang đến tính ứng dụng khá độc đáo dưới con mắt và bàn tay của một họa sỹ phố núi Đà Lạt.

Bước chân vào ngôi nhà số 55 đường Trần Quang Khải, thành phố Đà Lạt, nhiều người sẽ ngỡ ngàng trước bộ sưu tập khoảng gần 1.000 quả bầu khô nhiều kích cỡ. Từ những quả bầu khô, lần lượt những tác phẩm mỹ nghệ ra đời. Đó có thể là hộp đựng mứt, hộp đựng bút, bình hoa, cây đèn dầu hay cỗ xe ngựa bước ra từ câu chuyện cổ tích quen thuộc.

Là họa sỹ quen với cọ vẽ và màu, nhưng trong một thời gian dài, anh Phạm Trọng Tuấn lại đam mê những quả bầu khô. Ban ngày, chúng là những đồ vật trang trí, nhưng về đêm, khi ánh sáng điện thắp lên, những quả bầu khô lại cho ra một hiệu ứng ánh sáng làm nhiều người bất ngờ.

Gần 10 năm tìm kiếm tính ứng dụng từ quả bầu khô, họa sỹ Tuấn bước đầu đã thành công với gần 100 sản phẩm đèn bầu và đưa vào thử nghiệm ở nhiều không gian khác nhau. Một điểm độc đáo nữa của những sản phẩm đèn bầu này chính là sự khác biệt ngay ở bản thân chúng với hình dáng tự nhiên, lại hoàn toàn làm bằng thủ công. Đó chính là động lực để chủ nhân của những quả bầu khô tiếp tục cho ra đời những sản phẩm đèn bầu với hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Độc đáo tranh vẽ trên quả bầu Độc đáo tranh vẽ trên quả bầu

VTV.vn - Họa sĩ Đường Quý Hoa (người Trung Quốc) là cha đẻ của những bức tranh vẽ trên quả bầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước